Thăng Bình: Bế mạc khóa tu mùa hè “Ươm mầm tuệ giác ” tại chùa Giác Thanh

151

Sau gần ba ngày tu tập, với những chương trình tu học bổ ích, thiết thực, bên cạnh các thời khóa tụng kinh, nghe giảng, các bạn đã được giao lưu cùng các đơn vị cơ sở, được học những bài học quý báu từ cuộc đời đức Phật, thể hiện tài năng qua các tiết mục văn nghệ từ chính các bạn khóa sinh. Chiều 21/7/2019 (19/6 Kỷ Hợi) tại chùa Giác Thanh (X. Bình Nguyên, H. Thăng Bình, T. Quảng Nam) đã diễn ra lễ bế mạc khóa tu mùa hè lần 6 năm 2019 với chủ đề “Ươm mầm tuệ giác” do BTS PG huyện tổ chức.

Toàn cảnh buổi lễ

Đúng 16h, buổi lễ bế mạc khóa tu mùa hè chính thức bắt đầu. Quang lâm chứng minh và tham dự có TT. Thích Phước Hưng – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình, Trưởng Ban Tổ chức; ĐĐ. Thích Tánh Thông – UV BTS PG tỉnh, Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục PG huyện; ĐĐ. Thích Hạnh Quả – Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện; ĐĐ. Thích Bảo Ân – Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban HDPT huyện, cùng chư Tôn đức Trưởng các Ban trực thuộc BTS huyện, chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở trong huyện Thăng Bình và gần 500 bạn trẻ trong khóa tu.

Chư Tôn đức tham dự phiên bế mạc khóa tu
ĐĐ. Thích Hạnh Quả – Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện phát biểu

ĐĐ. Thích Hạnh Quả – Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện phát biểu cho biết, sau thời gian tu tập, các khóa sinh biết yêu thương, hỷ xả cho nhau, biết lễ phép, kính trên nhường dưới, phát huy được những đức hạnh hiếu thảo, biết nhìn lỗi mình, biết giúp đỡ mọi người và tâm hồn đã bình an hơn trước.

ĐĐ. Thích Nhật Tín báo cáo tổng kết chương trình khóa tu

Tiếp sau đó, ĐĐ. Thích Nhật Tín – Phó Thư ký BTS PG huyện Thăng Bình đã báo cáo tổng kết khóa tu mùa hè của các em khóa sinh trong suốt 3 ngày vừa qua. Đại diện khóa sinh tham dự khóa tu đã dâng lời tri ân lên chư Tôn đức cùng toàn thể quý huynh trưởng và đạo hữu lời cảm ơn sâu sắc.

Đại diện khóa sinh dâng lời tri ân

Trước khi kết thúc buổi lễ, TT. Thích Phước Hưng – Trưởng Ban tổ chức đã ban đạo từ nhắc nhở, sách tấn các bạn nhỏ nên học giáo lý của đức Phật, áp dụng trong cuộc sống, thường xuyên đến chùa, nghe pháp để trở thành con ngoan, trò giỏi, những mầm non đáng yêu của đất nước và Phật giáo.

TT. Thích Phước Hưng – Trưởng Ban tổ chức phát biểu

Khóa tu mùa hè  “Ươm mầm tuệ giác” lần thứ 6 năm 2019 do BTS PG huyện Thăng Bình tổ chức tại chùa Giác Thanh chính thức được kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị phụ huynh và hơn 500 khóa sinh.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàng Diệu – Nhuận Hoàng
Ban TTTT PG Thăng Bình