GS.TS Lê Mạnh Thát và phái đoàn thăm, chia sẻ với Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam

1044

(QCB) – GS.TS Lê Mạnh Thát, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và phái đoàn, hôm qua (ngày 02/03/2024) đã đến thăm, chia sẻ với Tăng Ni sinh, Phật tử lớp cư sĩ Phật học của Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Cùng đi với đoàn có Tiến sĩ Phan Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa và Tôn giáo Đông Nam Á; quý đạo hữu, Phật tử. 

TT.Thích Chánh Huệ phát biểu chào mừng.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Trường Trung cấp Phật học Quảng Nam, TT.Thích Chánh Huệ, UVTT BTS, Trưởng Ban GDPG tỉnh Quảng Nam, Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng, bày tỏ sự hân hoan cung đón GS.Tiến sĩ Lê Mạnh Thát và phái đoàn.

GS.TS Lê Mạnh Thát trò chuyện cùng BGH, Tăng Ni sinh và học viên cư sĩ.

Tiếp đó, GS.Tiến sĩ Lê Mạnh Thát đã có buổi nói chuyện với Ban Giám hiệu, Tăng Ni sinh và quý học viên cư sĩ. Giáo sư khai mở, định hướng cũng như giới thiệu chiều sâu giá trị văn hóa Phật giáo đất Quảng gắn liền với sự hình thành phát triển từ buổi sơ khai; công cuộc lan tỏa sâu đậm tinh thần dấn thân, phụng sự của Phật giáo của những vị anh hùng dân tộc …. Khơi nguồn mạng mạch hào khí của con người, tâm linh, sinh hoạt văn hóa, những giá trị chân thực rõ ràng cụ thể, sự hài hòa phát triển trên mảnh đất “ngũ phụng tề phi”.

Những lời động viên, sách tấn và định hướng cho hàng hậu học của GS.TS Lê Mạnh Thát là nguồn năng lượng quý báu, hành trang vô giá để Tăng Ni sinh nỗ lực học tu, phấn đấu không ngừng trên hành trình chuyên tu – cần học, lợi mình – lợi người.

Tiến sĩ Phan Ngọc Dũng chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Cũng tại buổi gặp mặt, Tiến sĩ Phan Ngọc Dũng đã có những chia sẻ, động viên tinh thần học tập nghiên cứu đến tập thể Tăng Ni sinh, học viên Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam; mong muốn đại chúng cùng tìm được “niềm đam mê, niềm vui trong học tập”.

Nhân dịp đầu xuân, GS.TS Lê Mạnh Thát và phái đoàn đã tặng những phần quà, lời chúc năm mới đến Tăng Ni sinh và học viên cư sĩ. 

Thay mặt BGH nhà trường, Đại đức Thích Pháp Lạc dâng lời tri ân sâu sắc, cảm niệm công đức của Giáo sư và phái đoàn. Toàn thể BGH, Tăng Ni sinh Học viên cư sĩ một lòng thành kính đảnh lễ khánh chúc GS.TS Lê Mạnh Thát dồi dào sức khỏe, mãi là bóng mát từ tâm cho chúng sanh nương tựa.

Dâng hương cầu nguyện tại Phật học viện Đồng Dương.

Dịp này, chư tôn đức BGH cùng GS.TS Lê Mạnh Thát và phái đoàn đã đến thăm, khảo sát di tích lịch sử văn hóa Phật học viện Đồng Dương và khu tháp Mỹ Sơn. Tại Phật học viện Đồng Dương, đoàn đã dâng hương cầu nguyện và bày tỏ mong muốn các ban ngành chức năng khôi phục “Bồ Đề Đạo Tràng Đông Nam Á” sớm ngày thành tựu viên mãn. 

Trong chuyến khảo sát, GS.TS Lê Mạnh Thát và Tiến sĩ Phan Ngọc Dũng đã chuyển tải cho đại chúng nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu giá trị văn hóa, di sản của thế hệ trước; vun bồi nghị lực vượt qua những chướng ngại nhằm phát huy tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, từ đó vững tiến, mạnh mẽ phục vụ sự nghiệp giáo dục Phật giáo và tiếp bước mạng mạch chư Tổ dày công vun đắp.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

       

Đông Yên – Xuân Sáng – Phước Thọ

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB