Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam hành hương chiêm bái các danh lam Tổ đình tại miền Bắc

690

(QCB) – Chuyến hành hương chiêm bái các danh lam Tổ đình tại miền Bắc của Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam kéo dài 9 ngày, bắt đầu vào ngày 8/4/2023 (18/02 nhuận Quý Mão) đến ngày 16/04/2023 (26/02 nhuận Quý Mão).

Tại mỗi điểm đến, đoàn Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam được tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của vùng miền nói riêng và đạo Phật nói chung.

Chuyến hành hương do: TT.Thích Chánh Huệ, Ủy viên Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn; Cùng đi trong đoàn có: ĐĐ.Thích Pháp Lạc, Ủy viên BTS PG tỉnh, Hiệu phó Giám luật; ĐĐ.Thích Nhuận Đàm, Hiệu phó Học vụ; ĐĐ.Thích Vinh Thông, Chánh Văn phòng Trường Trung cấp Phật học tỉnh; và gần 50 Tăng Ni sinh, cư sĩ Phật tử.

Theo đó, từ ngày 8/4 đến 10/4, đoàn đã có chuyến thăm Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành, chùa Bái Đính. Qua đó, các thành viên trong đoàn được lắng nghe về tập quán sinh hoạt, lịch sử hình thành và phát triển của Phật giáo địa phương các thời kỳ, cũng như những bước đột phá của Phật giáo miền Bắc trong hơn 25 năm qua. Những khởi sắc tích cực đó đã từng bước làm sống động lại hình ảnh đạo Phật trong vị thế xã hội nhất định. Đồng thời, biết được nơi mảnh đất Ninh Bình – địa linh nhân kiệt đã sinh ra những bậc nhân tài hào kiệt, những cao Tăng qua các thời kỳ, như: Thiền Sư Nguyễn Minh Không, Đỗ Pháp Thuận …

Chư Tăng Ni và cư sĩ Phật tử đoàn Trường Trung Cấp Phật học tỉnh Quảng Nam chụp ảnh lưu niệm cùng HT.Thích Thọ Lạc tại chùa Đồng Đắc.

Đặc biệt, đoàn Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam vinh dự được HT.Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Văn Hóa GHPGVN, Trụ trì chùa Đồng Đắc (tổ đình Kim Liên) đón tiếp thân mật. Hòa thượng đã mời đoàn về dừng chân qua đêm, thọ trai và dành hơn 45 phút chia sẻ về lịch sử chùa Đồng Đắc, ngôi cổ tự từ thời Phủ doãn (phủ Nguyễn Công Trứ) góp công xây dựng và trải qua các thời kỳ chư Tổ. Nơi đây đã sản sinh nhiều bậc cao Tăng, gần nhất là Đức Đệ Nhất Pháp Chủ và Đức Đệ Tam Pháp Chủ. 

Theo hành trình, vào ngày 10/4, Ban Giám hiệu và Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao tặng 1 tivi (trị giá gần 9 triệu đồng) và 136 phần quà (mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng) tại Trường Mầm non Trung Chải (thị trấn Sa Pa). Bà con nhận quà là những phụ huynh, học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số H’Mông và Dao có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn hành hương đến thăm và tặng quà cho phụ huynh, học sinh Trường Mầm non Trung Chải (Sa Pa).

Tại buổi tặng quà, toàn thể Tăng Ni sinh – học viên cư sĩ đã thể nghiệm được giây phút niệm rải từ tâm trong công tác từ thiện mang ý nghĩa cao đẹp của người con Phật đến quần chúng địa phương. Qua đó, các học viên có thời gian giao lưu, tâm tình thiện cảm, để có kinh nghiệm phát huy những công tác từ thiện về sau, làm lợi đạo ích đời.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

 

 

Thành Luân

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB