Tăng Ni sinh tổ chức lễ tri ân nhân dịp 20/11

1546

Sáng ngày 18/11/2013, tại  Quảng Nam, hàng trăm Tăng Ni sinh các khóa : Cao đẳng, Trung cấp từ khóa I đến Khóa V, đã long trọng tổ chức Lễ Tri Ân và họp mặt Tăng ni Sinh trường Phật học Quảng Nam nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi lễ có chư Tôn đức trong Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, hiệu trưởng trường Cao TCPH Tp.Đà Nẵng; các giáo thọ sư, giáo viên giảng dạy ngoại điển thuộc trường Đại học sư phạm Quảng Nam, trường Chính trị Quảng Nam, trường THPT Phan Bội Châu, trường THCS Lý Tự Trọng, cùng hơn 350 Tăng ni Sinh các khóa về tham dự.

 

 

 

Buổi lễ được bắt đầu với lời phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Tịnh Đức -đại diện cựu Tăng ni Sinh các khóa. Được biết trường Cao Đẳng và Trung cấp Phật học Quảng Nam được thành lập năm 1997 đến nay đã được 16 năm, đào tạo cả 2 chương trình Phật học lẫn thế học được 5 khóa trung cấp và 3 khóa cao đẳng Phật học cho hơn 350 Tăng ni Sinh trong địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh về tham học.

Các Tăng, ni Sinh ra trường đã có một số du học ở nước ngoài hoặc đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam, một số nhận chùa trụ trì hướng dẫn Phật tử tu học cũng như tham gia vào các công tác Phật sự từ cấp tỉnh cho đến các hiện thị trong địa bàn tỉnh nhà mà Ban trị sự Quảng Nam đã tin tưởng giao phó.

Đại đức Thích Thông Tuệ dâng lời cảm niệm Tri Ân, buổi lễ diễn ra trang nghiêm với những đóa hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa dâng lên cúng dường chư tôn đức cùng các thầy cô thay cho lời tri ân sâu sắc nhất của tập thể TNS Quảng Nam nhân ngày nhà giáo Viêt Nam 20.11.

 

 

Đáp lại tấm lòng hiếu cảm của Tăng ni sinh, đai diện các giáo thọ và thầy cô đã phát biểu động viên các Tăng Ni Sinh, đặc biệt qua lời phát biểu của TT. Thích Phước Minh – Hiệu Trưởng trường cao trung cấp Phật Học Quảng Nam đã sách tấn Tăng ni sinh dù đã tốt nghiệp hay còn đang còn ngồi trên ghế nhà trường phải luôn tinh tấn trao dồi kiến thức Phật học lẫn thế học để làm hành trang thật vững chắc sau này có thể đảm trách mọi công việc của giáo hội giao phó, người đã không quên gởi lời cảm ơn đến các trường Đại Học Sư Phạm Quảng Nam, trường Chính Trị Quảng Nam, trường THPT Phan Bội Châu, trường THCS Lý Tự Trọng…

 

Thượng tọa nhấn mạnh: “Thời gian qua đã nhận lời mời giảng dạy ngoại điển bổn trường, gởi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo BTS tỉnh đã tạo mọi thuận duyên trong ngành giáo dục Tăng Ni tỉnh nhà phát triển cho đến ngày hôm nay”

 

 

 Trước khi kết thúc buổi lễ, tất cả Tăng ni sinh nghe lời đạo từ thấm tình đạo vị của HT. Thích Thiện Thành – đại điện cho Thường trực BTS tỉnh Quảng Nam, đã nhắc lại những kỷ niệm cũng như những mong ước của các vị lãnh đạo giáo hội ngày mới thành lập trường cho đến ngày nay.Mong rằng các Tăng Ni Sinh trẻ Phật giáo Quảng Nam luôn tích cực học tập thật tốt để về phục vụ cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển tốt đạo đẹp đời.

 

Viên Hải