Thăng Bình: Chùa Phước Ấm tiếp sức tuyến đầu chống dịch

111

(QCB) – Sáng ngày 14/9/2021 (nhằm 08/8 Tân Sửu) ĐĐ.Thích Bảo Ân – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Phước Ấm (xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) cùng các đạo hữu, Phật tử của bổn tự đã đến Bệnh viện Tâm Thần và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, để thăm hỏi động viên đại diện lãnh đạo bệnh viện và trao tặng bánh chưng, nhu yếu phẩm đến các bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế tại đây.

Hoạt động trao quà của Chùa Phước Ấm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, bệnh viện Tâm Thần tỉnh đã bị phong tỏa vì phát hiện có nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Các bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm Thần và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch rất cần được cung ứng, hỗ trợ nhiều mặt để ổn định việc khám chữa bệnh và phòng, chống dịch.

Đại đức trụ trì Chùa Phước Ấm đã vận động quyên góp và tổ chức gói nấu 400 bánh chưng kèm theo các nhu yếu phẩm như: mì tôm, sữa, vitaminC, bỉm, kem đánh răng … để tặng các bệnh nhân đang cách ly điều trị tại 2 bệnh viện.

Những món quà tuy đơn sơ nhưng đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân. Cũng qua hoạt động thiện nguyện này, chư Tăng, Phật tử chùa Phước Ấm có dịp tự nhắc mình câu nghĩa nhân trong cộng đồng xã hội; phấn đấu mạnh mẽ, đoàn kết vươn lên mong ngày mai an lành, tươi đẹp.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàn Mỹ