Quế Sơn: Khởi sắc mùa Phật đản tại một ngôi chùa vùng quê

1889

Chiều ngày 13/04/Giáp Ngọ (11/05/2014) chùa Thạch Khê, xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 – DL.2014.

Quang lâm chứng dự có ĐĐ.Thích Đồng An – Trưởng BTS GHPGVN huyện Quế Sơn, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện lân cận, cùng quý vị lãnh đạo chính quyền đại diện các ban ngành địa phương sở tại và đông đảo phật tử về tham dự.

 ĐĐ.Thích Đồng An đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN

 

Sau lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ, ĐĐ.Thích Đồng An đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN. ĐĐ.Thích Đồng Mãn – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Quế Sơn đọc Diễn văn Phật đản của HĐTS. ĐĐ.Thích Chúc Đạt – trụ trì chùa Thạch Khê đọc thư chúc mừng của UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam.

 ĐĐ.Thích Đồng Mãn đọc Diễn văn Phật đản của HĐTS

 

 ĐĐ.Thích Chúc Đạt đọc thư chúc mừng của UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam.

 

Đại diện chính quyền có ông Phan Thắng Đính phát biểu chúc mừng Phật đản. Theo phát biểu của ông, chùa Thạch Khê được thành lập năm 1972 đến nay đã hơn 40 năm và đây là lần đầu tiên chùa tổ chức Đại lễ Phật đản với quy mô và hoành tráng như vậy, ông đánh giá cao về sự đóng góp của chùa trong công cuộc thực hiên “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội và giáo dục thanh thiếu niên sống vói phương châm tốt đời, đẹp đạo.

 Đại diện chính quyền

 

Buổi lẽ khép lại với phần niêm hương bạch Phật, tụng kinh Khánh đản và văn nghệ hát mừng đản sanh do các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Tp.Đà Nẵng, Tp.HCM và GĐPT chùa Thạch Khê thể hiện.
Chúc Đạt