Núi Thành: Khóa tu Bát quan trai theo cụm tại chùa Lộc Tân

57

Khóa tu bát quan trai tập trung theo cụm 7 được BTS PG huyện Núi Thành triển khai tổ chức tại chùa Lộc Tân, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vào ngày 05/4/2019 (01/3 Kỷ Hợi) vừa qua, đã có đông đảo Phật tử thuộc các chùa Từ Quang và chùa Lộc Tân (xã Tam Tiến)… về tham gia tu học trong 1 ngày.

Kinh hành niệm Phật

Theo chương trình thời khóa tu học, giới tử được truyền trao giới bát quan trai, được nghe pháp thoại, niệm Phật, hành thiền, ăn cơm trong chánh niệm, ngoài ra các Phật tử còn giao lưu sinh hoạt lẫn nhau, tạo cho những người con Phật được gần nhau hơn.

Đúng 8 giờ sáng, ĐĐ. Thích Thông Khiêm – Trưởng BTC khóa tu BQT theo cụm 7 huyện Núi Thành, trụ trì chùa Lộc Tân đã truyền trao bát quan trai giới và chia sẻ Phật pháp đến đạo tràng, nhằm hướng dẫn Phật tử tu tập, kiểm soát thân khẩu ý để thanh lọc thân tâm, làm tư lương trong cuộc sống hướng thiện, hành thiện.

ĐĐ. Thích Thông Khiêm – Trưởng BTC khóa tu BQT theo cụm 7 huyện Núi Thành, trụ trì chùa Lộc Tân chia sẻ Phật pháp

“Đời sống xuất gia thông qua tu bát quan trai giới là cơ hội để Phật tử vùng ven biển gieo duyên xuất gia, quý vị hãy nêu cao vai trò làm gương cho gia đình, làm lan tỏa Phật pháp đến với bạn bè thân hữu gần xa và người yêu mến đạo Phật. Đó chính là vai trò truyền giáo thành công nhất của giới tại gia, cư sĩ, Phật tử, cần chú trọng phát triển.” – ĐĐ. Thích Thông Khiêm nhấn mạnh.

TT. Thích Phước Chấn – Trụ trì chùa Hòa An (TP. Tam Kỳ) thuyết pháp

Chiều cùng ngày, BTC đã cung thỉnh TT. Thích Phước Chấn – Trụ trì chùa Hòa An, TP. Tam Kỳ đăng tòa thuyết pháp với chủ đề: “Phương pháp niệm Phật an lạc thân tâm”.

Buổi thuyết giảng diễn ra trong 2 giờ đồng hồ, mang đến niềm hỷ lạc cho Phật tử tham dự. Nét mặt tươi cười và ánh mắt rạng ngời của Phật tử nói lên niềm vui khi được nghe pháp. Lời pháp của giảng sư thiết thực với Phật tử vùng ven biển, hợp với độ tuổi, giải tỏa niềm lo âu, vướng mắc trong cuộc sống hằng ngày để vững bước trong việc tu tập. 

Một số hình ảnh được ghi nhận:

?

Nguyên Tuân – Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam