Tam Kỳ: Tưởng niệm tam thất trai tuần Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên

1063

Sáng ngày 08/5/2021 (27/3 năm Tân Sửu), tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra lễ tam thất trai tuần cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên – Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Chứng minh Ban HDPT TƯGH, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Viên chủ chùa Đạo Nguyên.

Chư tôn đức đảnh lễ Giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên
Môn đồ pháp quyến dâng cơm cúng Giác linh Hòa thượng

Trong không khí trang nghiêm, khói hương quyện tỏa, trước Giác linh đài, chư tôn đức môn đồ Pháp quyến đã dâng hương tưởng niệm và đảnh lễ cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Đức Phó Pháp HĐCM GHPGVN suốt đời phụng sự, cống hiến cho đạo pháp, dân tộc.

Thắp nến tri ân tại Bảo tháp – nơi tôn trí nhục thân cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên tại chùa Đạo Nguyên

Tối cùng ngày, chư tôn đức môn đồ Pháp quyến, Phật tử cũng tề tựu về nơi Bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng trong khuôn viên chùa Đạo Nguyên để thắp nến tưởng niệm, hoài niệm về bậc Thầy khả kính.

Cố trưởng lão HT Thích Thiện Duyên (1926 – 2021)

Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên – Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thành viên Hội đồng Giám luật thuộc Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Chứng minh Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN; Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; Viện chủ chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ, tân viên tịch vào lúc 06 giờ 15 phút ngày 18-4-2021 (nhằm ngày 7-3-Tân Sửu); trụ thế: 95 năm, với 65 Hạ lạp. Bảo tháp Ngài được tôn trí trang nghiêm trong khuôn viên chùa Đạo Nguyên nơi mà Ngài đã dày công kiến tạo.

Là một người xả thân vì đạo Pháp, trong một thời kỳ lịch sử đặc biệt của dân tộc, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên đã để lại những di sản quý báu trong sự phát triển Phật giáo Việt Nam nói riêng, sự bền vững, trường tồn của dân tộc nói chung. Ngài đã ra đi, nhưng hình bóng của Ngài còn đó, di sản của Ngài còn đây. Sự cống hiến không mệt mỏi, không ngừng nghỉ của Ngài cho đạo pháp và dân tộc đã truyền nguồn cảm hứng vô tận, là tấm gương sáng về trí đức cho hàng hậu học noi theo.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Quảng Nam