Vào lúc 19 giờ, ngày 13/4/Tân Sửu (24/5/2021) tại chùa Lộc Tân (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) Đại đức Thích Thông Khiêm – Phó Chánh Văn Phòng BTS PG tỉnh, Trưởng Ban TTTT PG huyện Núi Thành, Trụ trì chùa Lộc Tân cùng đạo hữu Phật tử đã thành kính tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2565 – DL. 2021.

Thực hiện theo chỉ thị của Bộ Y tế về thông điệp khuyến cáo 5K, văn bản Chỉ đạo của chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh và Công văn hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản của BTS PG tỉnh Quảng Nam. Buổi lễ bắt đầu bằng việc sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và tập trung không quá 30 người, giữ khoảng cách khi làm lễ.


Chương trình lễ gồm có: niệm hương bạch Phật, tụng sám Khánh đản và trì tụng kệ Tắm Phật. Sau đó tuần tự mỗi người tắm Phật với lòng thành kính của mình, gửi gắm những ước mong hướng thiện cho bản thân sớm được thành tựu, hòa trong tiếng niệm hồng danh đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Như Lai của đại chúng.

Tại buổi lễ, Đại đức Thông Khiêm cùng đại chúng đã cầu nguyện dịch bệnh qua mau, đất nước bình an, nhân dân ấm no hạnh phúc. Kết thúc lễ, mỗi người được tặng một cuốn sách về Lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, như lời sách tấn mọi người siêng năng hơn nữa trong việc tu nhân tích thiện và Phật hóa gia đình.
Đại đức Trụ trì chùa Lộc Tân cũng không quên nhắc nhở quý Phật tử phòng dịch theo hướng dẫn của Y tế và chúc một mùa Phật đản an lành, mạnh khỏe.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:
Phước Thọ
Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam