Núi Thành: Các chùa tặng quà từ thiện đón mừng kỷ niệm ngày đức Phật thành đạo

105

(QCB) – Đón mừng kỷ niệm ngày đức Phật thành đạo, với mục đích lan tỏa thông điệp về sự xuất hiện một bậc vĩ nhân, mang đến ánh sáng cho nhân loại. Ngoài việc dạy con người tu thân, đức Phật còn hướng con người đến những việc làm lợi tha. Trong ngày 8/12 Tân Sửu (10/01/2020), các chùa trong huyện Núi Thành đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện với ý nghĩa.

Đại đức Thích Thông Khiêm – Trụ trì chùa Lộc Tân tặng quà

Đại đức Thích Thông Khiêm – Phó Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh, Trụ trì chùa Lộc Tân (thôn Long Thành, X. Tam Tiến) đã đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh tật trong địa bàn xã để trao quà yêu thương.

Các suất quà được sự phát tâm của một gia đình Phật tử tại thành phố Tam Kỳ, với ước muốn tặng quà nhân ngày đức Phật thành đạo, nhằm hồi hướng cho người thân quá vãng. Những hoàn cảnh đã được Đại đức ân cần thăm hỏi và trao phong bì tiền mặt, mỗi hộ 500 nghìn đồng.

Đại đức không quên khuyên mọi người niệm Phật cho thân tâm an lạc, thoát khỏi những lo lắng sợ hãi không đáng có khi già, bệnh ập tới. Trước thềm năm mới, Đại đức chúc các gia đình đón chào năm mới bình an, hạnh phúc, nguyện cầu dịch bệnh tiêu trừ.

Tặng quà tại chùa Hòa Hưng (X. Tam Xuân 2, H. Núi Thành)

Còn tại chùa Phổ Đức (X. Tam Anh Bắc), chùa Yên Sơn (X. Tam Sơn) và chùa Hòa Hưng (X. Tam Xuân 2), qua sự vận động của chư tăng ni trụ trì, đoàn từ thiện hữu duyên đã đến các chùa và tặng hơn 100 suất quà cho những trường hợp già yếu, bệnh tật tại địa phương. Mỗi suất quà gồm gạo, mì gói và một số nhu yếu phẩm.

Tại chùa Hòa Hưng, Đại đức Thích Thông Hòa – Phó thư ký BTS PG huyện Núi Thành, Giám tự chùa Hòa Hưng đã thăm hỏi động viên bà con, cảm ơn quý đoàn từ thiện Phật tử, những người con của quê hương đã nhớ nghĩ đến nghĩa đồng bào, hướng về những miền quê còn nhiều nghèo khó trong thời điểm tết đến xuân về.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  • Chùa Lộc Tân (X. Tam Tiến):

  • Chùa Phổ Đức (X. Tam Anh Bắc)

  • Chùa Hòa Hưng (X. Tam Xuân 2)

  • Chùa Yên Sơn (X. Tam Sơn)

Ban TTTT PG huyện Núi Thành