Mời viết bài cho chuyên mục đặc biệt: “Vu lan – mùa Hiếu hạnh”

295

Tháng Bảy – mùa Vu lan – mùa Hiếu hạnh. Đây là dịp để mỗi người ôn nhắc công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ; ơn giáo dưỡng của thầy tổ… trong Tứ trọng ơn Phật dạy. Và đây cũng là cơ hội để những người con, học trò giãi bày với cha mẹ, thầy mình về những lỗi lầm lỡ phạm, kỷ niệm đã qua và lòng biết ơn sâu sắc.

Lời sám hối, câu xin lỗi không bao giờ muộn, giúp hòa giải và gắn kết, để mỗi người được nuôi dưỡng nguồn mạch tình thương, vun bồi cội rễ tâm linh cao đẹp. 

Đức Phật dạy, hạnh Hiếu là hạnh Phật. Hiếu với người tạo nên hình hài, dưỡng nuôi tâm thức, trao truyền giá trị tốt đẹp để mình có thể thấy trời cao, đất rộng… còn là đạo lý dân tộc. Vì thế, tháng Bảy – Vu lan, nếu bạn có những xúc cảm nào cần bày tỏ, những nỗi niềm nào cần được chia sẻ…, hãy gửi cho Ban Thông tin Truyền thông PG Quảng Nam – chúng tôi tình nguyện bắc một nhịp cầu để bạn được trải lòng một cách nhẹ nhàng, bình an. 

Biết đâu, mỗi con chữ của bạn sẽ trở thành món quà ý nghĩa, thành đóa hoa tươi thắm dâng tặng đấng sinh thành, tỏ lòng biết ơn người một đời giáo dưỡng để mình nên huệ mạng?

Mọi chia sẻ và bài viết của bạn đều được chúng tôi trân trọng đọc, chọn đăng trên chuyên mục đặc biệt, chủ đề “Vu lan – mùa Hiếu hạnh”, hiển thị trên trang chủ của web: https://phatgiaoquangnam.com/ – để cùng góp tay khơi dậy tinh thần hiếu đạo nơi mỗi người, giúp mỗi người neo đậu lòng mình trước phong ba cuộc đời…

Bài viết, tin tức, hình ảnh, video… xin gởi về ban biên tập theo địa chỉ hộp thư điện tử: truyenthongpgqn@gmail.com.

Kính chúc quý bạn đọc có một mùa Vu lan an lạc, tinh tấn.

Ban Biên tập