Nam Trà My: Chùa Sơn An (Vĩnh Long) tặng quà tại xã Trà Vinh

138

Trên tinh thần từ bi vô ngã của đạo Phật, cảm thông chia sẻ những đau thương mất mát của bà con miền Trung đang đối mặt với thiên tai “bão chồng bão, lũ chồng lũ”. Ngày 20/11/2020, đoàn từ thiện chùa Sơn An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long do TT.Thích Tịnh Hòa – Trụ trì chùa làm Trưởng đoàn, cùng quý Phật tử đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho bà con xã Trà Vinh, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trao 200 phần quà tại xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My

Sau hơn 7 tiếng đồng hồ vượt qua các đoạn đường đồi núi, sình lầy, sạt lở, ngập nước… đoàn cũng đến được UBND xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My) thăm hỏi và trao tặng 200 phần quà cho bà con nơi đây. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, bao gồm gạo, mì gói, dầu ăn, đường, sữa, dầu gió… và tiền mặt. Dịp này, đoàn còn đến thăm và tặng quà các hộ gia đình có nhà bị vùi lấp do sạt lở đất ở xã Trà Vân (Nam Trà My). Tổng kinh phí đợt từ thiện này hơn 100 triệu đồng.

Trao tặng quà cho các hộ gia đình có nhà bị vùi lấp do sạt lở đất tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My

Tại buổi trao tặng quà, TT.Thích Tịnh Hòa – Trụ trì chùa Sơn An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cũng có lời thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của bà con đang gặp phải bởi các trận bão lụt vừa qua, với mong muốn bà con sớm khắc phục, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Quang Thanh

Ban TTTT PG Quảng Nam