Mời bạn đón đọc Tập san Phật giáo Quảng Nam – Tập 2 (Xuất bản tháng 8/2023)

190

(QCB) – Tập san “Phật giáo Quảng Nam” là ấn phẩm Văn hóa Phật giáo do Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Quảng Nam thực hiện vẫn luôn được quý độc giả chào đón bởi ý nghĩa, chất lượng bài viết, hình ảnh được tuyển chọn, sàng lọc kỹ lưỡng với nội dung sâu sắc, tính chân thực cao về văn hóa Phật giáo nói chung và văn hóa Phật giáo xứ Quảng nói riêng. Tập san có sự tham gia của nhiều tác giả là chư tôn đức, học giả tri thức có chuyên môn, có tầm ảnh hưởng, đã truyền cảm hứng, lan tỏa những thông điệp mang tính nhân văn cao đẹp trong cộng đồng.

Bìa 1 – Tập san Phật giáo Quảng Nam – tập 02.

Nhân dịp “Vu lan Báo hiếu” Phật lịch 2567, Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Quảng Nam phát hành tập san số 02 với nhiều bài viết xoay quanh chủ đề Vu lan, chữ Hiếu trong đạo Phật. Phục vụ bạn đọc tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về chủ đề này có bài “Đại cương ý nghĩa hiếu trong đạo Phật” của HT.Thích Đồng Nguyện; “Tản mạn Vu lan” của ĐĐ.Thích Thắng Thiện.

Ngoài ra, Tập san “Phật giáo Quảng Nam” tập 02 còn có những bài viết: “Vai trò Phật giáo trong tinh thần thịnh quốc an dân” của TT.Thích Như Giải; Phật học ứng dụng: “Sự thích ứng của Phật giáo trước xu hướng hiện đại hóa ở Việt Nam hiện nay” của ĐĐ.Thích Không Tú; “Quan điểm của Phật giáo” – tác giả Thích Viên Minh; “Tìm hiểu về chánh niệm, các liệu pháp dựa vào chánh niệm của Phật giáo trong tâm lý học lâm sàng” – tác giả Thích Quảng Ngộ.

Đặc biệt, tập san số 02 mục chuyên đề Phật giáo Duy Xuyên tìm hiểu về kiến trúc, di sản Phật giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (những văn bản quý, kiến trúc chùa, văn bia, đại hồng chung, hệ thống tượng thờ cổ, …) và phần văn học là sự tuyển chọn những ý thơ hay!.

Với nội dung phong phú là những nội hàm sâu sắc về học thuật, những vấn đề văn hóa đạo Phật trong đời thường, những điều mới mẻ trong nghiên cứu đạo Phật, những tinh hoa di sản Phật giáo được tìm tòi, khám phá, … cùng hình thức trình bày và hình ảnh đẹp mắt, tập san “Phật giáo Quảng Nam” tập 02 đã thể hiện một cách sinh động những giá trị văn hóa Phật giáo, những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam được gìn giữ, lưu truyền và phát huy trong thời đại ngày nay.

Kính mời quý bạn đọc đón theo dõi!

Tập san Phật giáo Quảng Nam