Mời bạn đón đọc Tập san Phật giáo Quảng Nam – Tập 2 (Xuất bản tháng 8/2023)

310

(QCB) – Tập san “Phật giáo Quảng Nam” là ấn phẩm Văn hóa Phật giáo do Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Quảng Nam thực hiện vẫn luôn được quý độc giả chào đón bởi ý nghĩa, chất lượng bài viết, hình ảnh được tuyển chọn, sàng lọc kỹ lưỡng với nội dung sâu sắc, tính chân thực cao về văn hóa Phật giáo nói chung và văn hóa Phật giáo xứ Quảng nói riêng. Tập san có sự tham gia của nhiều tác giả là chư tôn đức, học giả tri thức có chuyên môn, có tầm ảnh hưởng, đã truyền cảm hứng, lan tỏa những thông điệp mang tính nhân văn cao đẹp trong cộng đồng.

Bìa 1 – Tập san Phật giáo Quảng Nam – tập 02.

Nhân dịp “Vu lan Báo hiếu” Phật lịch 2567, Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Quảng Nam phát hành tập san số 02 với nhiều bài viết xoay quanh chủ đề Vu lan, chữ Hiếu trong đạo Phật. Phục vụ bạn đọc tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về chủ đề này có bài “Đại cương ý nghĩa hiếu trong đạo Phật” của HT.Thích Đồng Nguyện; “Tản mạn Vu lan” của ĐĐ.Thích Thắng Thiện.

Ngoài ra, Tập san “Phật giáo Quảng Nam” tập 02 còn có những bài viết: “Vai trò Phật giáo trong tinh thần thịnh quốc an dân” của TT.Thích Như Giải; Phật học ứng dụng: “Sự thích ứng của Phật giáo trước xu hướng hiện đại hóa ở Việt Nam hiện nay” của ĐĐ.Thích Không Tú; “Quan điểm của Phật giáo” – tác giả Thích Viên Minh; “Tìm hiểu về chánh niệm, các liệu pháp dựa vào chánh niệm của Phật giáo trong tâm lý học lâm sàng” – tác giả Thích Quảng Ngộ.

Đặc biệt, tập san số 02 mục chuyên đề Phật giáo Duy Xuyên tìm hiểu về kiến trúc, di sản Phật giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (những văn bản quý, kiến trúc chùa, văn bia, đại hồng chung, hệ thống tượng thờ cổ, …) và phần văn học là sự tuyển chọn những ý thơ hay!.

Với nội dung phong phú là những nội hàm sâu sắc về học thuật, những vấn đề văn hóa đạo Phật trong đời thường, những điều mới mẻ trong nghiên cứu đạo Phật, những tinh hoa di sản Phật giáo được tìm tòi, khám phá, … cùng hình thức trình bày và hình ảnh đẹp mắt, tập san “Phật giáo Quảng Nam” tập 02 đã thể hiện một cách sinh động những giá trị văn hóa Phật giáo, những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam được gìn giữ, lưu truyền và phát huy trong thời đại ngày nay.

Kính mời quý bạn đọc đón theo dõi!

Tập san Phật giáo Quảng Nam

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB