Hội An: Phật đản Vesak Phật giáo bàn giao công trình nâng cấp trường tiểu học tại miền núi H. Nông Sơn

321

Nằm trong những hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 của BTS PG Hội An (Quảng Nam), sáng ngày 8/5/2019, đoàn từ thiện Phật giáo Hội An đã đến bàn giao công trình nâng cấp trường Tiểu học Trần Quý Cáp, thôn Ninh Khánh, xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh buổi lễ

TT. Thích Hạnh Nhẫn – Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG thành phố Hội An; SC. Thích Nữ Hạnh Bình – Trưởng ban Từ thiện xã hội PG thành phố; ông Lê Phước Ba – Phó Chủ tịch HĐND xã Quế Ninh; ông Đoàn Văn Phê – Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Quý Cáp, cùng Phật tử, giáo viên, học sinh nhà trường tham dự.

Ông Đặng Văn Cơ đã báo cáo về quá trình nâng cấp và đầu tư trang thiết bị dạy học

Mở đầu buổi lễ, ông Đặng Văn Cơ đã báo cáo về quá trình nâng cấp và đầu tư trang thiết bị dạy học. Qua 2 tháng kể từ sau ngày khởi công (04/3/2019), các hạng mục đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như: lợp tôn phần mái, sơn tường, thay gạch nền, xây nhà vệ sinh công cộng, nhà để xe, tăng cường thêm bàn ghế…

Ngôi trường tiểu học Trần Quý cáp sau khi được nâng cấp
SC. Thích Nữ Hạnh Bình – Trưởng ban Từ thiện xã hội PG thành phố Hội An phát biểu

SC. Thích Nữ Hạnh Bình phát biểu bày tỏ niềm vui khi thấy trường học đã khang trang, sạch đẹp. Sư cô hy vọng với cơ sở vật chất như thế này, thầy và trò nơi vùng quê nghèo khó sẽ có thêm điều kiện để dạy và học tốt hơn trong thời gian đến.

Được biết, nguồn kinh phí chính hỗ trợ nâng cấp trường Trần Quý Cáp lần này là 243 triệu đồng, do Hội người Việt tại  Eindhoven Hà Lan và có sự đóng góp của một số mạnh thường quân, Phật tử tại Hội An.

TT. Thích Hạnh Nhẫn – Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG thành phố Hội An phát biểu

TT. Thích Hạnh Nhẫn – Trưởng BTS PG TP. Hội An cũng gửi lời cảm niệm công đức đến các thành viên hội đồng hương người Việt tại Eindhoven – Hà Lan, tuy sống xa quê nhà, nhưng đã gom góp tịnh tài gửi về xây dựng quê hương. Thượng tọa mong Thầy và trò trường tiểu học Trần Quý Cáp cố gắng hoàn thành sự nghiệp dạy và học của mình.

Dịp này, đoàn từ thiện Phật giáo Hội An đã trao tặng 5 chiếc xe đạp và 90 suất quà (dụng cụ học tập) cho học sinh đang theo học tại trường…

BTS PG Hội An tặng xe đạp cho học sinh
Ông Lê Phước Ba – Phó Chủ tịch HĐND xã Quế Ninh phát biểu
Thầy hiệu trưởng Đoàn Văn Phê cũng gửi lời cảm ơn

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Phước Ba – Phó Chủ tịch xã phát biểu cho biết, ngôi trường được thành lập cách đây 20 năm, tranh tre nứa lá. Đến năm 1994 mới xây dựng kiên cố, qua thời gian đã xuống cấp. Nay có nguồn kinh phí ủng hộ từ Phật giáo Hội An cùng các Phật tử, mạnh thường quân gần xa, trường đã nâng cấp cơ sở vật chất tốt hơn. Trường hiện tại có 5 lớp (từ lớp 1 đến lớp 5) với 88 học sinh.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

PG Hội An