Đoàn thiện nguyện Cần Thơ – Hậu Giang trao 500 phần quà tại tỉnh Quảng Nam

260

Sáng ngày 13/11/2020 (28/9 Canh Tý) Phật tử Mai Thị Mỹ Tiên – Trưởng đoàn thiện nguyện Cần Thơ – Hậu Giang, cùng các thành viên trong đoàn đã trao tặng 200 phần quà cho bà con người dân tộc Gié Triêng (Bh’noong) tại chùa Yên Sơn (TT Khâm Đức, huyện Phước Sơn).

Trao quà đến bà con tại chùa Yên Sơn (TT Khâm Đức, huyện Phước Sơn)

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thông Khiêm, Trụ trì chùa Lộc Tân (huyện Núi Thành), đoàn đã về thị trấn Khâm Đức, huyện miền núi Phước Sơn để thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà cho bà con dân tộc vùng cao nơi đây.

Phật tử Mai Thị Mỹ Tiên – Trưởng đoàn từ thiện phát biểu trước khi trao tặng quà

Tại buổi trao quà, Phật tử Mỹ Tiên gửi gắm tình cảm của các thành viên trong đoàn và nhất là 6 câu lạc bộ đã ủng hộ cho chuyến từ thiện này đến bà con, cầu chúc bình yên đến mọi người.

Đại đức Thích Tâm Huy – Trưởng BTS PG huyện Phước Sơn, trụ trì chùa Yên Sơn, thay mặt bà con gửi lời cảm ơn đoàn đã về tới miền núi để thăm hỏi động viên, gửi gắm những tình cảm quý báu.

Tặng quà cho 2 học sinh mất người thân do lũ lụt và sạt lở đất

Rời chùa Yên Sơn, đoàn đến thăm các em học sinh đang theo học tại Trường Nội trú dành cho người dân tộc tại huyện Phước Sơn, vừa có người thân qua đời, bị thương, các em có nhà cửa bị hư hỏng do bão số 9.

Đoàn đã hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp: bé Hồ Thị Sơ có mẹ mất, do đất vùi lấp, hiện vẫn chưa tìm ra xác; trường hợp bé trai Hồ Văn Lan có mẹ bị mất tích do bão, em gái tử vong do đất vùi lấp; trường hợp các bệnh nhân bị não úng thủy…

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm và cúng dường các chùa bị ngập lụt, bị bão làm cho hư hại như: chùa Vĩnh Bình, chùa Thái Bình (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) và chùa Hòa Minh (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành).

Đoàn thăm chùa Hòa Minh – Xã Tam Xuân 1, H. Núi Thành

Trước đó, vào ngày 12/11, đoàn đến xã Tam Tiến, huyện Núi Thành trao 300 phần quà cho bà con chịu thiệt hại nặng nề do bão số 9 tại chùa Lộc Tân và chùa Từ Quang. Mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng gồm: 1 thùng mì, mền, bột giặt, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Đoàn cũng đến thăm các hộ bị ngập nước, nhà cửa hư hại, tốc mái và hộ gia đình có 5 người bị khiếm thị.

Được biết, đoàn đã trao tổng cộng 500 phần quà cho bà con, thăm các hộ gia đình và cúng dường 6 chùa trên địa bàn tỉnh, với số kinh phí là 240 triệu đồng. Ngày 14-16/11 tới đây, đoàn tiếp tục trao 500 phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho bà con vùng bị thiệt hại do bão số 9 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


Thông Khiêm – Phước Thọ
Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam