Đạo tràng Phật giáo cụm Đông huyện Thăng Bình diễu hành và cúng dường các chùa

150

(QCB) – Chiều ngày 28/5/2023 (10/4 Quý Mão) ĐĐ.Thích Bảo Ân, UV BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Phước Ấm tổ chức đoàn xe diễu hành kính mừng Phật đản PL.2567, từ chùa Phước Ấm đến các chùa thuộc cụm cánh Đông của huyện.

Các thành viên Ban hộ trì Tam Bảo, đạo hữu, Phật tử các chùa cụm cánh Đông của huyện cầm cờ Tổ Quốc và cờ Phật giáo tịnh tiến theo tiếng nhạc âm vang các ca khúc Phật giáo hát mừng Khánh đản; mang thông điệp hòa ái, yên vui lan tỏa qua các lộ trình, lần lượt đến các chùa: Hưng Mỹ, Pháp Nguyên, Bình Hải, Phước An, Phước Bình, Long Hưng, Tân Bình và chùa Giác Hải.

Tại mỗi điểm dừng chân, ĐĐ.Thích Bảo Ân thay mặt đoàn diễu hành chúc chư Tăng Ni trụ trì các chùa một mùa Phật đản đầy hỷ lạc, tăng trưởng phước điền; đồng chúc mừng già lam hưng thịnh, đạo pháp các nơi trú xứ mỗi ngày được tăng long; Đối trước Tam Bảo, chư Phật tử đã trang nghiêm cùng Đại Đức trưởng đoàn thành kính cúng dường tịnh tài, tịnh vật tạo phước lành và thắng duyên trên đường đạo.

Chư Tăng Ni trụ trì các chùa hoan hỷ chào đón đoàn diễu hành, tiếp nhận sự hỷ cúng và tán thán Phật sự đầy ý nghĩa của bổn tự Phước Ấm, đồng thời chia sẻ những tình cảm đạo vị chân thành, sách tấn cùng nhau tiến tu trong chánh Pháp.

Tham gia đoàn xe diễu hành lần này, mỗi thành viên trong đoàn cảm nhận sự thanh bình và thêm yêu quê hương, đất nước, đặc biệt có thêm cơ hội tiếp xúc với đời sống chốn thiền môn thanh tịnh, được chư Tăng Ni hướng dẫn thực hành các nghi lễ trong mùa Phật đản sanh.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

   

Hoàng Diệu

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB