Đại Lộc: BTS PG huyện tổ chức khóa tu bát quan trai tập trung tại chùa Bửu Hiệp

369

Sáng nay, ngày 03/7/2020(13/5/ÂL) BTS GHPGVN huyện Đại Lộc đã tổ chức khóa tu bát quan trai tập trung tại chùa Bửu Hiệp (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) có hơn 400 Phật tử trong 31 cơ sở chùa trên địa bàn huyện Đại Lộc về tham gia tu học.

ĐĐ.Thích Như Giáo – Chứng minh BTS PG huyện Đại Lộc truyền giới cho Phật tử

Mở đầu khóa tu, ĐĐ.Thích Như Giáo – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đại Lộc, cùng chư Tôn đức BTS PG huyện đã quang lâm chánh điện chùa Bửu Hiệp thực hiện nghi thức truyền giới, các Phật tử thành tâm phát nguyện thọ trì 8 giới, trong một ngày thực hành hạnh xuất gia, trong sáu thời đi, đứng, nằm, ngồi đều giữ trọn giới Pháp mà mình đã thọ nhận.

Hơn 400 Phật tử tham gia tu học

Thời khóa buổi chiều, chương trình Phật pháp vấn đáp đã diễn ra trong không khí sôi nổi, những câu hỏi được Phật tử tham dự khóa tu gửi đến BTC với nhiều vấn đề tu học thiết thực, được chư Tôn đức trong Ban tổ chức trả lời một cách rõ ràng, giúp Phật tử hiểu rõ hơn trong việc tu tập của bản thân.

Chương trình Phật pháp vấn đáp…

Theo ĐĐ.Thích Thắng Thiện – Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc, Trưởng BTC cho biết: “Khóa tu nhằm tạo điều kiện cho các Phật tử trong huyện có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau trong đời sống tu học. Qua đó, tự mình thực hành theo những lời Phật dạy để đem lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Xem Video:

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Phước Tánh