Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh triển khai công tác chuẩn bị Đại giới đàn Vĩnh Gia

1706

Ngày 29/6/Ất Mùi (13/8/2015), Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Quảng Nam tổ chức phiên họp triển khai công tác Phật sự cuối năm 2015 tại văn phòng Ban Trị sự (chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ) do ĐĐ.Thích Tịnh Châu, UV.Thường trực BTS, Trưởng Ban Văn hóa PG tỉnh chủ trì.

ĐĐ.Thích Tịnh Châu – UV TT BTS, Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh phát biểu

Cuộc họp đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp tích cực của chư tôn đức thành viên trong ban và đi đến thống nhất kế hoạch chương trình Phật sự 6 tháng cuối năm 2015 như: thực hiện biên soạn tập sách danh bạ và lịch sử các ngôi chùa trong tỉnh; tổ chức các sự kiện văn hóa nhân ngày Vu Lan – Báo Hiếu…. Đặc biệt thống nhất kế hoạch thiết trí Đại giới trường cho Đại giới đàn Vĩnh Gia sắp tới.

Theo ĐĐ.Thích Tịnh Châu, Trưởng Ban VH PG tỉnh cho biết: Từ xưa đến nay, không phải ngẫu nhiên, Đại giới đàn nào, ban tổ chức cũng treo biểu ngữ “TUYỂN PHẬT TRƯỜNG”. Điều đó khẳng định mục đích và ý nghĩa Phật sự này là nhằm tuyển người học Phật và làm Phật, chứ không làm gì khác. Do đó, công tác chuẩn bị của ban tổ chức là cực kỳ quan trọng, có thể nói việc xét tuyển chọn người xuất gia học đạo chính thức đứng vào hàng ngũ Tăng già là điều tiên quyết, quan yếu của Giáo hội. Nó quyết định vận mệnh Tăng già trong sứ mệnh truyền đăng tục diệm, khiến cho Chánh pháp được trường tồn, chúng sinh được an lạc.

Đây cũng là lần thứ 3 Phật giáo Quảng Nam tổ chức Đại giới đàn, nên công tác chuẩn bị tổ chức được BTS PG tỉnh chỉ đạo rất sớm, nhất là công tác thiết trí giới trường do Ban Văn Hóa PG tỉnh đảm nhận. Theo đó, Giới trường truyền giới được thiết trí trang nghiêm, hoành tráng tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ) sẽ mang đậm bản sắc văn hóa cổ truyền của Phật giáo Việt Nam kết hợp hài hòa xen lẫn những nét riêng biệt của văn hóa Phật giáo đất Quảng.

Quang Thanh