Tân Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ VI thăm lãnh đạo các cơ quan tỉnh

615

(QCB) – Chiều ngày 21/9/2022, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam do Hòa thượng Thích Phước Minh – UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đến thăm các cơ quan tỉnh Quảng Nam.

Tại phòng khánh tiết Tỉnh ủy, ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh cùng các vị Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đón tiếp đoàn.

BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam thăm tại cơ quan Tỉnh ủy

Hòa thượng Thích Phước Minh thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh gửi lời chân thành cảm ơn đến quý vị lãnh đạo tỉnh, đã chỉ đạo các ban ngành liên quan hỗ trợ Ban Trị sự tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Quảng Nam, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 và mong muốn các ban ngành tỉnh tiếp tục hỗ trợ để Ban Trị sự nhiệm kỳ mới hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự, luôn đồng hành, phát triển cùng dân tộc.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cũng trao tặng những phần quà lưu niệm cùng với lời chúc sức khỏe đến quý vị lãnh đạo tỉnh, vạn sự cát tường.

HT. Thích Phước Minh – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tặng quà lưu niệm tại cơ quan Tỉnh ủy
Ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp

Bày tỏ niềm vui mừng trước sự thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027, ông Lê Văn Dũng cho rằng Đại hội lần này có nhiều ý nghĩa và rất quan trọng góp phần phát triển chung của tỉnh. Trong thời gian qua sự thành công phát triển kinh tế xã hội, cũng như đảm bảo an ninh trật tự xã hội của tỉnh cũng có sự đóng góp của Ban Trị sự, Tăng Ni và Phật tử Phật giáo tỉnh nhà. Lãnh đạo tỉnh mong muốn Ban Trị sự hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tiếp tục đoàn kết, hòa hợp để hoạt động các Phật sự của Giáo hội trong thời gian tới.

Ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam cũng có lời chúc sức khỏe đến lãnh đạo Giáo hội tỉnh để tiếp tục hướng dẫn Phật giáo tỉnh ngày càng phát triển.

BTS PG tỉnh tặng quà đến ông Võ Xuân Ca – UV BTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam

Cùng ngày, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng đã đến thăm Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam và Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Tại buổi thăm, ông Võ Xuân Ca – UV BTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam chia sẻ: “Ủy ban MTTQVN tỉnh luôn xác định Phật giáo là tổ chức thành viên tiêu biểu của Mặt trận. Với số lượng tín đồ Phật tử rất đông đã góp phần rất quan trọng trong phát triển xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, cho nên vai trò của Ban Trị sự hết sức quan trọng.”

Ông cũng xin chúc mừng Ban Trị sự đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo Quảng Nam lần thứ VI thành công viên mãn.

BTS PG tỉnh thăm Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam

Còn tại Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam, bà Lê Thị Thủy – Phó Trưởng ban Dân vận đã gửi lời chúc mừng đến Phật giáo tỉnh và kỳ vọng vào sự lãnh đạo của tân Ban Trị sự – sẽ phát huy tốt các công tác Phật sự trong khối đại đoàn kết toàn dân. Bà cũng chia sẻ quan điểm của Đảng và chính quyền tỉnh, luôn ủng hộ các hoạt động chính đáng của các tôn giáo trên địa bàn trong đó có Phật giáo.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Quang Thanh – Xuân Sáng