Tam Kỳ: Chùa Phú Quang tiếp sức bà con hồi hương tránh dịch Covid-19

254

(QCB) – Những ngày vừa qua, khi các tỉnh phía Nam được dỡ lệnh phong tỏa, đã có nhiều đoàn người nối đuôi nhau trên các tuyến đường từ Nam ra Bắc để tránh dịch. Người dân bao gồm cả trẻ em và người lớn tuổi đã phải di chuyển hàng trăm cây số bằng phương tiện cá nhân, trong thời tiết mưa gió khắc nghiệt để về với quê hương.
Nhằm giúp đỡ bà con trên đường hồi hương vơi bớt phần nào những khó khăn, vất vả, Chùa Phú Quang (TP. Tam Kỳ) phối hợp với Đội An ninh Công an TP. Tam Kỳ đã tổ chức trao tặng thực phẩm và kinh phí đi đường cho bà con trên đoạn đường ngang qua địa phận TP. Tam Kỳ.

Chư Ni và Phật tử chùa Phú Quang trao tặng phong bì, vật phẩm đến bà con hồi hương tránh dịch.

Theo đó, trong 3 ngày (9,10 và 11/10/2021) tại cầu vượt đường Nguyễn Hoàng, TP. Tam Kỳ, Sư cô Thích Nữ Tịnh Nhựt – Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP. Tam Kỳ, trụ trì chùa Phú Quang, cùng chư Ni, lực lượng An ninh Công an thành phố và Phật tử chùa đã trao tặng bánh bao, nước uống, … và phong bì tiền mặt cho bà con hồi hương. Tổng kinh phí trao tặng là 24 triệu đồng.
Những phần quà này đã kịp thời động viên, làm ấm lòng những bà con xa xứ trở về quê hương, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn trong cơn hoạn nạn của dân tộc ta.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng