Tây Giang: Phật giáo tỉnh kết hợp Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình “Đông ấm xứ Quảng 2023”

259

(QCB) – Chiều 01/11/2023, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam kết hợp với Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Đông ấm xứ Quảng năm 2023” 

Chương trình lần này nhằm gắn kết yêu thương, chia sẻ hơi ấm lửa hồng đến đồng bào xã biên giới Gari, huyện Tây Giang; chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày thành lập GHPGVN (07/11/1981- 07/11/2023) và kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Tham dự chương trình có: ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng Ban Trị sự, Phó ban HDPT, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thông Huệ, UV Ban Trị sự, Phó ban Hoằng pháp, Phó Thường trực Phân ban Phật tử Dân tộc GHPGVN tỉnh; chư Tăng Ni, Phật tử và nhóm thiện nguyện Bình Dương.

Về phía Hội LHTNVN tỉnh và địa phương có ông Trần Anh Vũ, Phó ban Phong trào Tỉnh đoàn, Thường trực Hội LHTNVN tỉnh; ông Arâl Hoàng, Phó Bí thư Huyện đoàn Tây Giang; ông Riáh Dung, Bí thư Đoàn xã Gari.

Đến với Tây Giang, đoàn đã vượt qua quãng đường dài quanh co, khúc khuỷu lên thôn Arooi, xã Gari. Tại mỗi nơi, chư tôn đức và các thành viên đã gặp gỡ, giao lưu, động viên tinh thần nhân dân, học sinh; trao tận tay chăn ấm, các nhu yếu phẩm cho bà con, ân cần chọn những bộ đồ, mặc từng chiếc áo ấm cho các cháu học sinh; đồng thời gửi lời chúc mạnh khoẻ, bình an, ấm áp trong những ngày mùa đông giá rét đến cán bộ, thầy cô giáo và nhân dân, phát huy tinh thần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, gìn giữ biên cương của Tổ quốc. 

Được biết, chuyến thiện nguyện lần này, đoàn đã trao tặng 200 phần quà cho nhân dân thôn Arooi, Ating và 400 áo ấm, balo, áo quần, sữa và bánh kẹo cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Gari và Trường PTDTBT TH & THCS xã Ch’Ơm (huyện Tây Giang), với tổng trị giá gần 150 triệu đồng, do nhóm Thiện Nguyện Bình Dương và các nhà hảo tâm tài trợ.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

   

Quang Thông

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 9977829027
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB