29 C
Tam Ky
Thứ Năm, Tháng Sáu 4, 2020
Trang chủ Tin tức Video VTV1 truyền hình trực tiếp Vesak 2019: Đại lộ di sản...

Video VTV1 truyền hình trực tiếp Vesak 2019: Đại lộ di sản – Nơi hội tụ của những sự khác biệt

237

Chùa Tam Chúc, nơi diễn ra chương trình Đại lộ di sản, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn” với địa thế “tiền lục nhạc, hậu thất tinh”, tức là lưng tựa vào dãy núi Thất tinh còn mặt trước hướng ra 6 quả núi nhỏ tựa như 6 quả chuông nhô lên giữa lòng hồ rộng lớn.

Tham gia biểu diễn trong chương trình Đại lộ di sản có 8 đoàn nghệ thuật đến từ 8 nước châu Á cùng 300 tăng ni, 120 diễn viên của Việt Nam. Đây là sân khấu nghệ thuật có bối cảnh lớn nhất trong các kỳ Vesak và là cơ hội lớn để quảng bá các di sản văn hóa nghệ thuật của Việt Nam đồng thời giao lưu kết nối với những di sản của các nước chịu ảnh hưởng của Phật giáo trên thế giới. Chương trình Đại lộ di sản được tổ chức đúng vào ngày khai mạc Đại lễ Vesak quốc tế 2019 tại chùa Tam Chúc với hàng ngàn đại biểu đến từ hàng trăm nước tham dự nên sự cộng hưởng sẽ rất cao.

Để chuẩn bị cho chương trình Đại lộ di sản, ê kíp sản xuất của Ban Thanh thiếu niên đã mất gần một năm từ khâu lên ý tưởng, khảo sát, gặp gỡ chuyên gia, cố vấn lên kịch bản, sản xuất linh kiện và các công tác tiền kỳ khác. Thách thức đặt ra khi thực hiện Đại lộ di sản không hề nhỏ đối với một chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế nằm trong khuôn khổ một hoạt động quốc tế lớn về tôn giáo tại diễn ra tại Việt Nam.