Trường Phật học Quảng Nam tổ chức thi học kỳ 1

6533

Sáng nay ngày 2/12/Ất Mùi (11/1/2016), tại hội trường Phật học, chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ. Ban Giám hiệu trường Phật học tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ thi học kỳ 1 năm thứ II khóa VI (năm học 2015 – 2016) cho 60 Tăng Ni sinh đang theo học tại trường.

DSC_0922 (Copy)

Tăng Ni sinh nghiêm túc làm bài thi môn Việt văn

HT.Thích Như Phẩm, Phó Hiệu trưởng trường Phật học Quảng Nam điều phối chương trình thi

HT.Thích Như Phẩm, Phó Hiệu trưởng trường Phật học Quảng Nam có lời sách tấn Tăng Ni sinh (TNS) hãy cố gắng nghiêm túc, trung thực trong khi làm bài và tuyệt đối không sử dụng tài liệu. Hòa thượng còn cho biết, nhà trường tổ chức kỳ thi trong 3 ngày, Ban Giám Hiệu sẽ nghiêm túc giám sát TNS một cách chặt chẽ để có được kết quả trung thực, đánh giá đúng thực lực của các TNS, với kết quả lần này sẽ đánh dấu một bước ngoặc học tập để các TNS thăng tiến trên con đường học vấn.

Cô Nguyễn Thị Ánh Minh, phụ trách giảng dạy môn Việt văn

Ngày thi đầu tiên môn Việt văn diễn ra thật nghiêm túc, với “thâm niên” 11 năm phụ trách giảng dạy môn Việt văn tại trường Phật học Quảng Nam, cô Nguyễn Thị Ánh Minh chia sẻ, giảng dạy cho TNS tại trường Phật học là một niềm vui của cô, bởi nhiều năm nay, Phật giáo lấy “duy tuệ thị nghiệp” làm phương châm tu học và hành đạo, chứng tỏ đạo Phật rất coi trọng sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Điều đó đã được khẳng định bằng những bước tiến rõ rệt trong công tác giáo dục đào tạo của nhà trường thời gian qua. Đặc biệt, dưới sự điều hành của Ban Giám Hiệu nhà trường, điều kiện môi trường vật chất phục vụ cho việc giảng dạy ngày càng đầy đủ, các TNS có phẩm chất đạo đức rất tốt, chăm chỉ học tập hơn, tạo động lực cho cô yêu thích mỗi khi đứng lớp giảng dạy tại trường Phật học này.

Được biết, kỳ thi diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13/1/2016,  với 8 môn thi: Việt văn, Kinh Di Giáo, Sadi Thập giới, Lượt sử Phật giáo Việt Nam, Hán văn, Thiền Phật giáo, Phật Pháp căn bản và Anh văn. Sau kỳ thi TNS học tiếp chương trình kỳ 2 và nghỉ tết Nguyên đán vào ngày 30/1/2016 (21/12/Ất Mùi) đến hết ngày 18/2/2016 (11/Giêng/Bính Thân).

Một số hình ảnh thi học kỳ ngày đầu tiên:

Quang Thanh – Xuân Sáng