Tiên Phước: BTS Phật giáo huyện họp phiên đầu tiên năm Nhâm Dần

425

(QCB) – Chiều ngày 12/3/2022 (10/02/Nhâm Dần), tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Tiên Phước (chùa Tiên Kỳ, thị trấn Tiên Kỳ), Thường trực BTS GHPGVN huyện đã tổ chức cuộc họp mở rộng nhằm triển khai công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2022.

Quang lâm tham dự và chủ trì cuộc họp có: ĐĐ. Thích Nhật Thanh – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Tiên Phước; ĐĐ. Thích Tịnh Minh – Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử BTS PG huyện; ĐĐ. Thích Pháp Không – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn Phòng BTS PG huyện. Cùng các thành viên BTS PG huyện và chư tôn đức tăng, ni trụ trì, Ban Hộ tự – Ban Hộ trì Tam bảo các chùa trong địa bàn huyện tham dự.

Tại phiên họp, Đại đức Trưởng ban đã có lời chào mừng đến chư tôn đức, phật tử và kêu gọi sự đóng góp ý kiến cho Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 của Phật giáo huyện nhà được hanh thông và thành tựu.

Đại đức Thích Pháp Không đã báo cáo công tác Phật sự của BTS PG huyện Tiên Phước thời gian qua. Theo đó, trong những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, BTS PG huyện đã tổ chức thành công viên mãn lễ Phật thành đạo và tổ chức đoàn thăm, chúc Tết các cơ quan chính quyền, các chùa cơ sở trong toàn huyện.

Một số công việc Phật sự trọng điểm 6 tháng đầu năm, như: Tiến hành lập thủ tục xin thành các điểm nhóm sinh hoạt tập trung (Tiên Hà, Tiên Lộc, Tiên Lãnh, Tiên Ngọc…) trên địa bàn huyện; Kế hoạch chuẩn bị tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566 cũng được chư tôn đức thảo luận và thống nhất trong phiên họp lần này.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

PG huyện Tiên Phước