Thông báo: Thời gian chấm giải vòng chung khảo và công bố trao giải thưởng cuộc thi: “Sáng tác Văn học, Nghệ thuật và Báo chí về Đạo hiếu” – năm 2020

436
Lễ trao giải cuộc thi sáng tác về đạo hiếu năm 2018

Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tác Văn học, Nghệ thuật và Báo chí về Đạo hiếu” – năm 2020 kính thông báo thời gian chấm giải vòng chung khảo và công bố trao giải thưởng cuộc thi như sau:

-Thời gian chấm giải vòng chung khảo: 08h00 ngày 20/9/2020 (04/8/ÂL) tại chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

-Thời gian công bố và trao giải thưởng: 19h00 ngày 10/10/2020 (24/8/ÂL) tại Trụ sở Văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam (Hội trường chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ)

Cơ cấu giải thưởng: Mỗi loại hình của cuộc thi (gồm báo viết, truyền hình, văn xuôi, thơ, ảnh nghệ thuật) đều có một bộ giải riêng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích. Ngoài giải thưởng dành cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Hiếu hạnh – là những nhân vật, tấm gương đạo hiếu có thật, có hoàn cảnh đặc biệt được thể hiện trong các bài dự thi.

Cuộc thi “Sáng tác văn học, nghệ thuật và báo chí về đạo hiếu năm 2020” nhằm tôn vinh Đạo hiếu và truyền thống văn hóa Dân tộc. Tri ân những người có công với đạo pháp, với đất nước và xiển dương những tấm gương hiếu thảo. Qua đó giữ gìn và phát huy những giá trị cao đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là “Đạo hiếu” trong thời đại ngày nay, góp phần xây dựng xã hội Việt Nam hưng thịnh, vững bền.

Đây là Cuộc thi lần thứ 2 do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát động, đã nhận hơn 500 tác phẩm văn học về đạo hiếu của các tác giả khắp cả nước, trong đó có cả kiều bào ở hải ngoại dự thi, với hơn 200 tác phẩm của 131 tác giả có giá trị chân thật, xuất sắc được lọt vào vòng chung khảo.

Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo được đăng tải trên: Website: https://phatgiaoquangnam.com/

BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI

STT

HỌ VÀ TÊN

GHI CHÚ

01TT.THÍCH NHƯ GIẢI-Ủy viên Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Quảng Nam
02TT.THÍCH CHÁNH HUỆ-Ủy viên Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam
03Nhà báo LÊ VĂN NHI-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam
04Nhà thơ PHAN CHÍN-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Đất Quảng
05Thạc sĩ NGUYỄN THỊ THANH THẢO-Giảng viên Khoa Ngữ văn Trường Đại học Quảng Nam
06Đạo diễn NGUYỄN NGỌC KẾT-Đạo diễn Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam QRT

 BAN TỔ CHỨC