Thăng Bình: Tổ chức đạo tràng tu bát quan trai theo cụm tại chùa Pháp Nguyên

6

Ngày 23/9/2018 (14/8/Mậu Tuất) tại chùa Pháp Nguyên (xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), Ban Trị Sự GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức đạo tràng tu bát quan trai cụm Đông của huyện tu học trong 1 ngày.

Chư tôn đức tác lễ bạch Phật truyền giới cho Phật tử

ĐĐ.Thích Bảo Chánh, Trưởng ban Nghi lễ PG huyện Thăng Bình, Trưởng Ban tổ chức đạo tràng tu bát quan trai cụm Đông của huyện, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì và hơn 300 cư sĩ Phật tử tại gia thuộc 9 chùa trong khu vực phía Đông của huyện tham dự.

Sau nghi thức truyền giới cho Phật tử, BTC đã cung thỉnh HT.Thích Phước Châu (chùa Bảo Châu, H.Thăng Bình) hoan hỷ đăng tòa thuyết giảng chia sẻ Phật pháp đến Phật tử.

HT.Thích Phước Châu chia sẻ Phật pháp đến Phật tử

Được biết, trong những năm qua, Phật giáo huyện Thăng Bình đã có những điểm khởi sắc đáng kể trong đời sống tu học của người con Phật, toàn huyện có 42 cơ sở chùa được chia thành có 4 cụm, hằng tháng tổ chức đạo tràng tu bát quan trai theo từng cụm, nhằm nâng cao tinh thần tu học cho những người cư sĩ Phật tử tại gia.

Bên cạnh đó, mục đích còn tạo điều kiện cho các Phật tử ở các chùa có cơ hội giao lưu chia sẻ học hỏi lẫn nhau trong đời sống tu học.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Thông Tuệ – Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam