Thăng Bình: Lương y chuyên khoa mắt thăm khám thiện nguyện tại chùa Giác Thanh.

228

(QCB) – Liên tiếp nhiều chương trình thiện nguyện trên tinh thần “Lương y như từ mẫu”. Sáng ngày 11/6/2022 (13/5 Nhâm Dần), Đoàn y  – Bác sĩ chuyên khoa mắt bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa đồng hành cùng phân ban GĐPT huyện Thăng Bình tổ chức thực hiện chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại chùa Giác Thanh (thôn Thanh Ly, X. Bình Nguyên, H. Thăng Bình) cho các bệnh nhân có triệu chứng về mắt trên địa bàn xã.

Hàng trăm lượt bệnh nhân an tâm vui mừng được có cơ hội tiếp cận giải quyết các vấn đề bệnh lý của đôi mắt; Những cử chỉ ân cần, tận tụy đón tiếp, hướng dẫn của nhân viên y tế và các huynh trưởng, đoàn ngành thanh GĐPT theo các bước: Tiếp nhận thứ tự, thử thị lực trước khi khám chuyên sâu chẩn đoán bệnh mắt bằng máy đo thị lực.

Tại đây,  Phật tử Bác sĩ Lê Tấn Sơn – Chuyên khoa 1 với tâm hạnh từ mẫn cộng với chuyên môn sâu thông qua việc vận hành thuần thục các thiết bị y cụ hiện đại đã cho kết luận chính xác về thực trạng bệnh mắt của mỗi bệnh nhân đồng thời kê đơn toa thuốc theo chỉ định dược.

Các bệnh nhân cũng đón nhận sự chu đáo hướng dẫn của nhân viên dược từng loại thuốc cho từng người, ghi chú cụ thể trên những bao bì thuốc để tất cả các bệnh nhân được dễ dàng sử dụng đúng liệu trình và đạt hiệu quả.

Theo đó quy trình tư vấn về bệnh mắt của mỗi bệnh nhân được hướng dẫn tiên lượng cụ thể về bảo dưỡng mắt, tuổi thọ của thị lực và các phát đồ điều trị chuyên khoa, trường hợp nào cần can thiệp sâu hơn đễ đem lại chất lượng tích cực hơn cho cái nhìn của mỗi người.

Kết hợp với chương trình này, đoàn ngành thanh GĐPT chùa Giác Thanh cũng chuẩn bị những phần quà gồm: đường, sữa…. trao tặng mỗi bệnh nhân thay lời động viên, chia sẻ, yêu thương cảm thông với nhau.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 Hoàn Mỹ