Thăng Bình: Lễ khởi công xây dựng đại hùng bửu điện chùa Phước Bình

759

(QCB) – Sáng ngày 23/7/2023 (06/6 Quý Mão), ĐĐ.Thích Bảo Chánh, UVTT BTS, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Phước Bình (thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh) cùng toàn thể đạo hữu, Phật tử của bổn tự long trọng tổ chức lễ khởi công đại trùng tu xây dựng ngôi đại hùng bửu điện.

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Thiện Thành, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Quảng Tiến, UV HĐTS, Phó Chánh VP2 Trung ương GHPGVN; TT.Thích Viên Trừng, UV HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Phước Hưng, Giáo phẩm Chứng minh BTS Phật giáo huyện Thăng Bình; Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo BTS Phật giáo trong và ngoài tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Tánh Thông, UVTT BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS kiêm trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện Thăng Bình; Chư tôn đức lãnh đạo BTS các huyện thị trong tỉnh cùng đông đảo chư Tăng, Ni đồng bào Phật tử gần xa đồng tham dự.

Về phía các cấp lãnh đạo có ông: Phan Thanh Vân, Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ Thăng Bình dẫn đầu đoàn đại biểu đại diện các phòng ban của huyện Thăng Bình và xã Bình Minh đến tham dự chúc mừng lễ khởi công.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại đức trụ trì cùng chư huynh đệ cung kính tác pháp cung thỉnh chư tôn giáo phẩm thân lâm lễ trường chứng minh buổi lễ .

Nhạc điệu dâng hoa hân hoan khởi lên trong không khí trang nghiêm bắt nhịp cho vũ khúc thướt tha, uyển chuyển của các em thiếu nữ GĐPT Phước Bình hân hoan thành kính cúng dường lên Tam Bảo những sắc màu tươi thắm của thiên nhiên gửi gắm những ý niệm tươi đẹp khởi đầu Phật sự trọng đại này.

Phát biểu khai mạc lễ, ĐĐ.Thích Bảo Chánh niệm ân chư Tôn Giáo Phẩm lãnh đạo các cấp giáo hội; Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; tri ân Thầy tổ và các bậc tiền bối hữu công 60 năm qua tạo nền móng và nhiều thuận duyên để có được ngôi phạm vũ nơi đây … Đại đức bày tỏ: “Việc đại trùng tu ngôi đại hùng bửu điện tất cả là đáp ứng nhu cầu tu học của đồng bào Phật tử. Để hoàn thành Phật sự trọng đại này chúng con hàng hậu học đức mỏng tài hèn, tài chính eo hẹp nhờ hồng ân Tam Bảo chứng minh gia hộ cho tâm nguyện này sớm được thành tựu và kính mong thiện nam tín nữ xa gần, các nhà hảo tâm hỗ trợ cúng dường để cho ngôi chùa Phước Bình sớm được thành tựu…”

TT.Thích Quảng Tiến, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội tặng hoa chúc mừng.

Nhiều lẵng hoa tươi thắm, những món quà tịnh tài thiết thực đã được gửi đến chúc mừng buổi lễ với niềm hoan hỷ và hy vọng một Phật sự viên thành.

Thay mặt quan khách dự lễ khởi công, bà Trương Thị Lâm, Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Minh phát biểu nhấn mạnh : “Niềm vui này gợi cho nhân dân trong xã và những người con Phật có dịp trở về trong niềm hoan hỷ tràn ngập yêu thương, nghĩa tình. Có thể nói đây là nơi hội tụ mang tính chất bản sắc Dân tộc, là nơi mà những ngôn từ thiện mỹ, nghĩa cử cao đẹp, những hành động thiết thực được biểu hiện bằng cả tấm lòng là sắc thắm tình nghĩa, lưu truyền mãi mãi theo nhịp sống sinh tồn bất diệt của nhân loại. Vì nơi đó giáo lý đạo Phật hướng thiện con người trên nền tảng đạo đức làm người. Cho nên mãi mãi mái chùa Phước Bình sẽ ấp ủ hồn Dân tộc, nếp sống văn hoá cho muôn đời sau…”

Ban đạo từ, HT.Thích Phước Minh thay mặt thường trực BTS tỉnh biểu dương công hạnh của Tăng, tín đồ chùa Phước Bình và niệm ân các bậc tiền nhân công đức nơi đây đã đặt nền tảng tinh thần đạo pháp đi vững bước qua các thăng trầm của lịch sử để có được di sản tâm linh này …Hoà thượng huấn từ: “Các thế hệ con người một thời rồi cũng ra đi, nhưng ngôi chùa mãi mãi tồn tại. Ban Trị sự tin tưởng và kỳ vọng với sự kiên trì nỗ lực của Đại đức trụ trì, của Phật tử chùa Phước Bình sẽ làm nên được tất cả sở nguyện…”

Những phút thiêng liêng của buổi lễ được chư tôn giáo phẩm chứng minh niêm hương lễ Phật; Toàn lễ trường đồng hướng Phật tiền kết nối năng lượng thiện đạo ngưỡng nguyện chư Thánh chúng mật thuỳ gia hộ. Những sắc thanh an lạc, đồng tâm nguyện của  chư Tăng và các cấp lãnh đạo hiện diện đã cùng thực hiện nghi lễ động thổ khởi công trước sự chứng tri đầy hoan hỷ của đông đảo đồng bào Phật tử như thêm một lần phát khởi lòng thành kính dâng lên Tam Bảo vun bồi thêm một tài sản tâm linh chung của tất cả mọi người.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

       

Hoàn Mỹ

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB