Thăng Bình: Kỷ niệm ngày Đản sanh đức Bồ tát Quán Thế Âm tại các chùa trong huyện

180

(QCB) – Kỷ niệm ngày Đản sanh đức Bồ Tát Quán Thế Âm (19/2 âl). Ngày 28/3/2024, các chùa trong huyện Thăng Bình đã tổ chức khóa tu một ngày, khóa lễ lạy ngũ bách danh cho đạo tràng Phật tử.

Tại chùa Phước Ấm, xã Bình Triều, Đại đức Thích Bảo Ân, UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó trưởng BTS kiêm trưởng Ban HDPT PG huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Phước ấm tổ chức ngày tu với các thời khoá: hành thiền buông thư, thiền chánh niệm và công phu niệm Phật, đảnh lễ 500 lạy danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm. Ngày tu hoàn mãn trong niềm an lạc cho toàn thể đại chúng.

Tối cùng ngày, tại chùa Giác Nguyên, thị trấn Hà Lam, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tánh Thông, UVTT BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG Thăng Bình, Trụ trì chùa Giác Nguyên, đông đảo tín đồ Phật tử câu hội  đồng trang nghiêm thành kính hướng về tôn tượng đấng “Diệu Viên Thông” hành trì lễ bái ngũ bách danh.

Với mỗi danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm được cung kính đãnh lễ, đã mang lại ý nghĩa tích cực trong tinh thần tu học, kết nối với năng lượng từ bi, hạnh nguyện cứu khổ độ sanh. Đại nguyện thậm thâm vi diệu của Ngài như đã tiếp thêm nguồn an vui, yêu thương tương ái, đến với mỗi thành viên tham dự. Đồng nguyện cầu cho thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc.

Một số hinh nhà ảnh được ghi nhận:

  • Chùa Phước Ấm:

 

 

  • Chùa Giác Nguyên:

   

Hoàn Mỹ – Hoàng Diệu

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB