Thăng Bình: Khóa tu bát quan trai, lễ khai đàn Dược sư cầu an đầu năm tại chùa Giác Nguyên

126

(QCB) – Sáng ngày 17/02/2024 (08/01 Giáp Thìn), đông đảo đạo hữu, Phật tử hân hoan vân tập về chùa Giác Nguyên (số 42 Nguyễn Văn Trỗi, TT.Hà Lam, huyện Thăng Bình) cùng cộng sự tu tập khóa tu Bát Quan trai đầu xuân Giáp Thìn 2024.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tánh Thông, UVTT BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Giác Nguyên tác pháp bạch Phật truyền tám giới thiện pháp để trang nghiêm giới thể tu hạnh xuất gia trọn một ngày.

Theo đó, pháp sự sái tịnh đàn tràng, khai kinh Dược sư được chư Tăng của bổn tự cùng toàn thể đại chúng nhất tâm hướng nguyện về Thánh chúng, đồng nguyện cầu một năm phong điều vũ thuận, quốc thái dân an.

Sau giờ quá đường thọ trai trong thanh tịnh an lạc, theo nghi lễ thiền môn, Ban tổ chức đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Hạnh Thông, UV BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS Phật giáo huyện Núi Thành quang lâm thuyết giảng chủ đề “Xuân an lạc”. 

Qua chia sẻ của Đại đức giảng sư, đại chúng ý thức rõ hơn về “Tâm làm chủ các pháp”, người Phật tử chân chánh học Phật phải biết thiết lập được mùa xuân nơi lòng mình. Người có tấm lòng rộng mở thì lan toả được niềm hỷ lạc đến mọi người xung quanh. Nét xuân trên giao diện của mỗi người qua sự tu tập là nét đẹp yên vui cho cả đạo tràng hướng đến góp phần xây dựng một xã hội thân thiện, nhân văn.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

   

Hoàn Mỹ – Hoàng Diệu

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB