Thăng Bình: Hơn 300 đạo hữu cụm cánh Trung cộng tu an lạc tại chùa Hiền Lương

117

(QCB) – Sáng ngày 06/4/2024 (28/02 Giáp Thìn), chư Tăng Ni cùng đạo hữu cụm cánh trung huyện Thăng Bình vân tập về chùa Hiền Lương (xã Bình Giang) cộng tu một ngày an lạc.

Quang lâm chứng dự và hướng dẫn đạo tràng tu tập có: ĐĐ.Thích Tánh Thông, UVTT BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS kiêm trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện Thăng Bình; ĐĐ.Thích Hạnh Quả, UV BTS Phật giáo tỉnh, Phó trưởng BTS kiêm trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Bảo Hưng, UV BTS Phật giáo tỉnh, chánh thư ký BTS Phật giáo huyện; cùng chư Tăng Ni và hơn 300 đạo hữu các chùa: Hiền Lương, Bình Khương, Ngọc Sơn, Tất Viên, Huệ Quang, Tư Chánh, Bảo Châu, Giác Thanh, Giác Nguyên và chùa Giác Quang đồng địa bàn cánh trung tham gia tu học.

Sau khi chư Tăng Ni được cung thỉnh hội nhập đạo tràng tác lễ bạch Phật, sám hối, ĐĐ.Thích Hạnh Quả tác pháp truyền giới cho 2 chúng Phật tử tại gia phát nguyện thọ nhận tu tập làm người tịnh hạnh trong một ngày. Đại đức giới sư cũng có thời pháp thoại ngắn sách tấn sự tu tập của các hành giả trong việc hành trì giới Bát quan trai và nói lên sự lợi lạc của việc giữ giới.

Theo đó, dưới sự dẫn dắt của chư tôn đức, đại chúng hoà âm đọc tụng Kinh Phổ Môn để học phương pháp quán chiếu cuộc đời theo đường hướng giác ngộ, giải thoát như hạnh nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm…

Đầu giờ chiều, sau thời khoá lễ Phật, trì chú Đại Bi, xưng tán hồng danh chư Phật, chư Bồ-tát, ban tổ chức cung tỉnh TT.Thích Đồng Phước, Trụ trì tổ đình Vạn Đức (TP.Hội An) thuyết giảng chủ đề “Tu mọi lúc mọi nơi”. Thượng tọa giảng sư đã dẫn dụ những câu chuyện, những hành vi trong thực tế cuộc sống, đồng thời giáo huấn phương pháp chuyên niệm danh hiệu Phật hoặc trì chú để giữ tâm thanh tịnh và có thể khống chế tham sân si nảy sinh khi tiếp xúc với chướng duyên, nghịch cảnh… hướng đến sự giác ngộ, giải thoát, … tạo được sự an lạc tự thân như mục đích của “Khoá tu an lạc” mà đại chúng đã và đang đồng hành.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

     

 

Hoàn Mỹ

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB