Thăng Bình: Tổ chức thành công khoá tu mùa hè lần 2

1768

Hiển thị DSC_0423.JPG

Sáng ngày 23/06/Giáp Ngọ (18/7/2014) tại chùa Tất Viên, xã Bình Phục, Ban Trị Sự GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 2 dành cho thanh thiếu niên Phật tử năm 2014 với chủ đề: “Ươm mầm tuệ giác”

Về tham dự và chứng minh khai mạc khóa tu có: TT.Thích Giải Quảng – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư Ký BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Đồng Nguyện – Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh, TT.Thích Phước Hưng – Trưởng BTS GHPGVN huyện Thăng Bình cùng chư tôn thiền đức Tăng ni, Ban huynh trưởng GĐPT huyện và hơn 700 khóa sinh về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có Ông Lê Văn Thảo – UV Thường trực UBMTTQVN huyện, Ông Trần Ngọc Nhân – Chủ tịch UBMT xã Bình Phục cùng quý vị đại diện các ban ngành chức năng của huyện Thăng Bình và xã Bình Phục về tham dự.

Đây là lần thứ 2, BTS GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên Phật tử. Nhằm giúp các em có được môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích sau 9 tháng đi học tại nhà trường, đây cũng là cơ hội để các em khoá  sinh thực nghiệm vào đời sống tu học cũng như trải nghiệm những kiến thức  cần thiết, rèn luyện kỹ năng sống làm nền tảng đạo đức để sau này giúp ích cho đời cho đạo.

TT.Thích Giải Quảng thay mặt Thường trực BTS tỉnh ban đạo từ, có lời tán thán chư tôn đức BTS PG huyện Thăng Bình đã nỗ lực tổ chức khóa tu thành công, nhân khóa tu lần này Thượng toạ cũng đã có những lời khuyên dạy cho các khóa sinh, hy vọng các khoá sinh cố gắng nỗ lực tu tập và trở thành những phật tử tốt trong tương lai và trở thành một công dân tốt cho xã hội, không phụ lòng mong muốn của BTC.

Khóa tu mùa hè lần này diễn ra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 18, 19 và 20 tháng 7 năm 2014 (nhằm ngày 22, 23 và 24 tháng 6 năm Giáp Ngọ) với chương trình như: Nghe pháp, thi thể hiện tài năng, thi giáo lý, các trò chơi dân gian, văn nghệ và lễ hội hoa đăng tri ân cha mẹ, cầu nguyện thế giới hòa bình. Trong khoá tu mùa hè: “Ươm mầm tuệ giác” Ban tổ chức đã cung thỉnh TT.Thích Đồng Nguyện – Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Quảng Nam, ĐĐ.Thích Chúc Tín – Phó thư ký BTS GHPGVN TP Đà Nẵng, trú trì chùa Bát Nhã thăng tòa thuyết giảng cho khóa tu.

phatgiaoquangnam.vn xin được giới thiệu một sô hình ảnh khóa tu:

Hiển thị DSC_0438.JPG

TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS, Trưởng BTC khai mạc khoá tu mùa hè

Hiển thị DSC_0445.JPG

TT.Thích Giải Quảng, Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh ban đạo từ

Hiển thị DSC_0439.JPG

Đại diện cho hơn  700 khoá  sinh đọc lời phát nguyện

Hiển thị DSC_0519.JPG

Hiển thị DSC_0513.JPG

Hiển thị DSC_0517.JPG

Đêm hội hoa đăng thắp nến tri ân

Hiển thị DSC_0454.JPG

TT.Thích Đồng Nguyện, Trưởng ban hoằng pháp tỉnh chia sẽ Phật pháp với khoá sinh

Hiển thị DSC_0466.JPG

ĐĐ Thích Chúc Tín Phó thư ký BTS GHPGVN TP. Đà Nẵng  chia sẽ pháp thoại

Bảo Hưng