Thăng Bình: Chùa Phước Ấm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

206

Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, làn sóng dịch thứ 4 trong nước, nhằm chung tay góp phần cùng xã hội trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Chiều ngày 15/5/2021 (04/4 Tân Sửu), ĐĐ. Thích Bảo Ân – Phó BTS GHPGVN huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Phước Ấm (xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) cùng đạo hữu, Phật tử đã đến các khu cách ly tập trung để trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bà con trong khu cách ly.

Trạm y tế xã Bình Đào, Trường tiểu học Lương Thế Vinh (TT. Hà Lam, huyện Thăng Bình); trạm kiểm dịch xã Tam Thanh (TP. Tam Kỳ) và chốt kiểm dịch ở KM 41, trạm thu phí Hà Lam đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là các điểm mà đoàn chùa Phước Ấm đã đến thăm và trao quà.

Tại mỗi điểm đến, ĐĐ. Thích Bảo Ân thay mặt đoàn thăm hỏi động viên các chiến sĩ lực lượng vũ trang và cán bộ các ban ngành làm công tác quản lý phòng chống dịch. Sau khi thăm hỏi, đoàn đã trao gửi hỗ trợ các nhu yếu phẩm như: nước uống đóng chai, mỳ gói, khẩu trang, chanh, đường và dung dịch sát khuẩn… Tổng kinh phí trong chuyến hỗ trợ này hơn 15 triệu đồng.

Ban quản lý các khu cách ly tập trung và chốt kiểm soát đã đón nhận, có lời cảm ơn và hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời sẽ phân phát các nhu yếu phẩm của đoàn đến từng người để mọi người để cùng  được nhận niềm động viên chia sẻ yêu thương này!

Được biết, đây là sự chia sẻ từ nguồn kinh phí của chư vị ân nhân, đạo hữu, Phật tử chùa Phước Ấm cho việc làm thiện nguyện dâng lên kính mừng Đại lễ Phật đản PL. 2565 DL. 2021.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

                                                                Hoàn Mỹ