Thăng Bình: Chùa Ngọc Sơn – Trung thu với các cháu Thiếu nhi miền núi trong mùa dịch Covid

71

(QCB) – Tết Trung Thu được biết đến là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam nói riêng và các quốc gia châu Á khác, bởi nó mang ý nghĩa là ngày Tết Đoàn viên. Ở Việt Nam, Tết Trung thu thường được biết đến với một tên gọi phổ biến là Tết Thiếu nhi; vào ngày này, các em nhỏ sẽ được thưởng thức những “đặc sản” mang đậm màu sắc truyền thống thông qua các hoạt động như: nhận quà, xem múa lân, rước đèn lồng và phá cỗ,…

Sáng ngày 18/9/2021 (12/8/Tân Sửu), Đại đức Thích Bảo Hưng – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Ngọc Sơn (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) kết hợp với các nhóm Thiện nguyện tại thị trấn Hà Lam và câu lạc bộ Thiện nguyện GĐPT chùa Ngọc Sơn tổ chức chương trình vui Trung thu cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Lê Lợi (thôn Trà Nô, xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức).

Chương trình “Trung Thu Cho Bé” là một trong những hoạt động trọng tâm hàng năm của chùa Ngọc Sơn hướng về các em Thiếu nhi – Thế hệ tương lai của đất nước. Năm nay do ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19 nên Chùa không tổ chức các chương trình vui chơi như các năm trước; tuy vậy, những phần quà mang đầy yêu thương đã được quý Thầy và các anh chị trong Đoàn chuẩn bị rất tươm tất để gửi đến các em.

Đại đức Thích Bảo Hưng cũng đã thay mặt đoàn gửi lời chúc yêu thương và động viên các em thiếu nhi cố gắng học tập, luôn biết nghe lời dạy bảo của cha mẹ, thầy cô, là những người con ngoan, trò giỏi.

Nhân dịp này Đại đức trụ trì chùa Ngọc Sơn cũng gửi lời cảm ơn đến với quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chùa Ngọc Sơn trong các công tác thiện nguyện, góp phần làm lợi lạc nhân sinh với phương châm “tốt đời đẹp đạo”.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Bảo Hưng