Thăng Bình: Chùa Giác Thanh tổ chức lễ cài hoa hiếu hạnh và thắp nến tri ân công cha nghĩa mẹ

166

(QCB) – Tối ngày 29/8/2023 (14/7 Quý Mão), tại chùa Giác Thanh (thôn Thanh Ly, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình) diễn ra chương trình “Lễ cài hoa hiếu hạnh – Thắp nến tri ân công cha nghĩa mẹ”.

Chư tôn đức chứng minh và tham dự.
ĐĐ.Thích Hạnh Quả phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Hạnh Quả, UV BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Giác Thanh, Trưởng BTC nhấn mạnh: “Trong kinh Phật dạy: Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật; Sanh thời không gặp Phật hãy tôn thờ cha mẹ tức là thôn thờ Phật vậy. Trong ba đời : Quá khứ, hiện tại và vị lai chư Phật luôn lấy chữ Hiếu làm hạnh và dạy cho hàng đệ tử sau này cũng như vậy…”

Các đoàn sinh GĐPT diễn đọc “Cảm niệm Vu Lan”

Lễ trường dần đi vào lắng đọng theo lời diễn đọc “Cảm niệm Vu Lan” của các em GĐPT, dâng lên niềm tôn kính về gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên; Thấu cảm về sự vô giá của công cha nghĩa mẹ.

Những đoá hoa hồng vàng được trân trọng cài lên chư Tăng niệm ân giáo dưỡng, khai mở huệ mạng và truyền lưu đạo hiếu đến hàng Phật tử tại gia; Những đóa hồng sắc thắm, hoa hồng trắng lần lượt cài áo của mỗi người còn hiện hữu hoặc mất đi song thân phụ mẫu. 

Chương trình lễ cài hoa hồng còn có sự góp mặt của Phật tử Nghệ sĩ Ngọc Sang đến từ TP.Hồ Chí Minh đã trình bày tiết mục ngâm thơ chủ đề về Mẹ; Những giọng hát trẻ của các em GĐPT ngợi ca lòng hiếu tử, gợi cho lễ trường nhiều cảm xúc hoài niệm về tình cha nghĩa mẹ…

Ban hộ trì Tam bảo và đạo tràng Phật tử chùa Giác Thanh dâng y cúng dường.

Dịp này, Ban hộ trì Tam bảo và đạo tràng Phật tử chùa Giác Thanh đã thành kính dâng y và phẩm vật lên hiện tiền Tăng, hồi hướng công đức cho hiếu sự viên dung phước huệ.

Thắp nến tri ân công cha nghĩa mẹ.

Tiếp đó, lễ hoa đăng tri ân công cha nghĩa mẹ được diễn ra trong không khí thiêng liêng. Toàn thể đại chúng lắng đọng tâm tư dõi theo ánh lửa lung linh kính cẩn trên đôi tay mỗi người…pháp âm du dương của lời nhạc về công đức sinh thành gợi lên tiếng lòng hiếu hạnh, lòng sám hối chân thành về những vô tình đã từng để cha mẹ phải buồn.

Ban đạo từ, ĐĐ.Thích Hạnh Quả nhắc nhở đại chúng “Vu Lan không dừng ở phạm vi tôn giáo, không dừng lại ở không gian của một ngôi chùa; mà Vu lan đã lan tỏa ra cộng đồng và luôn luôn lấy tinh thần chữ Hiếu làm thước đo đạo đức của từng cá nhân, từng gia đình; tạo được hiệu ứng tích cực gắn kết xây dựng một xã hội yên bình, hạnh phúc”.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

        

Hoàn Mỹ

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB