Thăng Bình: Chùa Giác Nguyên trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu 2019

290
Nhân mùa Vu lan – Báo hiếu 2019, chùa Giác Nguyên (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa diễn ra liên tục từ ngày mùng 1 đến Rằm tháng 7 âm lịch.
Từ ngày mùng 1 tháng 7/ÂL, chùa bắt đầu khai kinh và tuyên sớ cầu siêu hàng đêm cho bá tánh, Phật tử ghi danh cầu siêu chư hương linh quá vãng.
Giáo Tôn phẩm chứng minh lễ dâng phẩm vật cúng dường

Buổi lễ Vu lan Báo hiếu dâng phẩm vật cúng dường được diễn ra vào sáng ngày 13/7/ÂL (13/8/2019) có sự quang lâm chứng minh của Trưởng lão HT. Thích Thiện Duyên – Phó Pháp Chủ HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam; HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài huyện Thăng Bình.

Chư Tăng, Phật tử chùa Giác Nguyên tác pháp cúng dường

Chương trình cài hoa hiếu hạnh diễn ra tối ngày 14/7/al với các nghi thức dâng hoa chào mừng, cảm niệm về cha mẹ, cài hoa hồng… đã làm cho Phật tử tham dự nước mắt vỡ òa khi nhớ nghĩ đến công ơn dưỡng dục như trời biển của cha, của mẹ.

Phật tử dâng hoa cúng dường
… và cài hoa hiếu hạnh
ĐĐ. Thích Tánh Thông ban đạo từ

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Tánh Thông – UV BTS PG tỉnh, Phó ban Thường trực BTS PG huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Giác Nguyên có lời đạo từ nói về tấm gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên, cũng như nhắc nhở bổn phận của những người con đối với cha với mẹ mình…

Chư Tôn đức thực hiện nghi thức cầu siêu – giải oan bạt độ – chẩn tế âm linh cô hồn
Tặng quà từ thiện

Dịp này, chùa Giác Nguyên còn thiết đại trai đàn cầu siêu, giải oan bạt độ chư hương linh tiền bối hữu công, chư hương linh bá tánh ghi danh cầu siêu và chẩn tế âm linh cô hồn, phóng sanh đăng nguyện cầu quốc thái dân an.

Hội từ thiện “Gieo hạt từ tâm” của chùa Giác Nguyên cũng tặng 155 phần quà từ thiện cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, phát cơm chay cho các bệnh nhân tại bệnh viện…
Một số hình ảnh được ghi nhận:Quảng Huệ – Hoàng Diệu