Thăng Bình: Chùa Giác Nguyên kết nối tặng quà xuân yêu thương

182

(QCB) – Ngày 23/01/2022 (21/12 Tân Sửu), đoàn từ thiện Công ty sản xuất găng tay và sản phẩm bảo hộ lao động SGM cùng đội tình nguyện máu sống GĐPT thành phố Đà Nẵng do TT. Thích Thông Đạo – UV HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP. Đà Nẳng, Trụ trì chùa Bà Đa dẫn đầu đến trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Giác Nguyên (TT. Hà Lam, huyện Thăng Bình).

Trước khi trao quà, Thượng tọa Thích Thông Đạo thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi động viên, cảm thông chia sẻ những khó khăn và cầu chúc mọi điều an lành năm mới đến toàn thể bà con hiện diện.

Đoàn đã trao tặng 150 suất quà gồm những thực phẩm thiết yếu và tiền mặt, mỗi suất trị giá hơn 3 trăm ngàn đồng.

Trước đó, cũng tại chùa Giác Nguyên, hội từ thiện Gieo hạt từ tâm (chùa Giác Nguyên) cũng trao tặng 90 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học của các trường Tiểu học: Kim Đồng, Trần Quốc Toản; các trường THCS: Lê Quý Đôn, Lương Thế Vinh và trường THPT: Tiểu La, Thái Phiên. Và trao tặng 36 suất quà cho những người hành nghề xe ôm tại thị trấn Hà Lam, mỗi suất trị giá hơn 300 ngàn đồng, bao gồm gạo và phong bì tiền mặt.

Chia sẻ với các em học sinh được nhận quà và bà con trong dịp này, ĐĐ. Thích Tánh Thông – UV BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo Thăng Bình, Trụ trì chùa Giác Nguyên đã có lời động viên các em cố gắng vượt khó vươn lên học tập tốt, biết vâng lời cha mẹ thầy cô, phấn đấu làm con ngoan, trò giỏi để tương lai trở thành người có ích cho quê hương đất nước.

Đại đức còn nhắn nhủ các em vui xuân an toàn, tiết kiệm trong điều kiện gia đình và xã hội đang còn khó khăn do diễn biến khó lường của đại dịch. Cầu mong một mùa xuân tuổi thơ vui tươi đầm ấm, an lành đến với  tất cả các em…

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàn Mỹ – Hoàng Diệu