Thăng Bình: Các đạo tràng cánh Trung cộng tu tại chùa Tất Viên

106

(QCB) – Theo lịch luân phiên tu học theo cụm của Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình. Sáng ngày 06/7/2024 (01/6/Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Trung An, UV BTS Phật giáo huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Tất Viên (xã Bình Phục) cùng chư Ni và đạo tràng chùa Tất Viên cung đón chư Tăng Ni và tín đồ Phật tử các chùa cụm cánh Trung của huyện vân tập về cộng tu một ngày an lạc.

Quan lâm chứng minh và hướng dẫn tu học có: ĐĐ. Thích Tánh Thông, UVTT BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện Thăng Bình; ĐĐ.Thích Hạnh Quả, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Bảo Hưng, UV BTS Phật giáo tỉnh, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; chư Tăng Ni và nam nữ cư sĩ các đạo tràng trú xứ cụm cánh trung đồng tham dự.

Sau khi nghi thức tác lễ bạch Phật, sám hối, ĐĐ.Thích Hạnh Quả hành pháp giới sư truyền trao Bát quan trai giới cho nam nữ Phật tử trang nghiêm phát nguyện thọ nhận tu tập theo hạnh xuất gia trọn một ngày.

Tại khóa tu, chư Ni hướng dẫn đại chúng trì tụng kinh chú, xưng tán hồng danh và đảnh lễ 12 lời nguyện niệm Phật Tịnh Độ, giúp chư hành giả định hướng trong việc tu tập, nương theo hạnh nguyện đức Phật A Di Đà.

Cũng tại khóa tu, Ban tổ chức cung thỉnh TT.Thích Huệ Chấn, Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP.Đà Nẵng quang lâm thuyết giảng pháp thoại: “Hai hạng người thiện lành và không thiện lành”. Qua đó, Thượng tọa giảng sư nhấn mạnh: Nếu mỗi người biết rèn luyện bản thân sống theo các nguyên tắc của từ ái, bi mẫn, khoan dung và hiền diệu như những gì Đức Phật đã dạy thì sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bản thân và cộng đồng xã hội; Không nuôi dưỡng tâm đố kỵ, sân hận mà cần nuôi dưỡng lòng từ bi, bao dung… Mỗi người cần bắt đầu ứng dụng các thiện pháp mà mình có khả năng thực hiện được mỗi ngày. Các thiện pháp: Bố thí, trì giới và phát triển tâm trí đều vì lợi ích cho bản thân chúng ta và đồng loại.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

     

Hoàn Mỹ

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB