Thăng Bình: Các chùa cụm cánh Đông cộng tu một ngày an lạc tại chùa Phước An

221

(QCB) – Sáng ngày 25/7/2023 (08/6 Quý Mão) SC.Thích Nữ Thông Tuệ, UV BTS Phật giáo huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Phước An (xã Bình Hải) cùng Ni chúng và đạo tràng Phật tử hân hoan cung đón chư Tăng Ni và đạo hữu 9 chùa cụm cánh đông (gồm: Phước Ấm, Hưng Mỹ, Pháp Nguyên, Long Hưng, Giác Hải, Tân Bình, Phước Bình và chùa Bình Hải) câu hội cộng tu một ngày an lạc.

Đông đảo Phật tử tham dự.

Sau khi đạo tràng nghiêm tịnh, Sư cô trụ trì cùng đạo tràng Phật tử thành kính tác pháp cung thỉnh chư Tăng, Ni hội nhập Phật tiền đồng thành kính hướng Phật điện niêm hương bạch Phật.

ĐĐ.Thích Bảo Ân truyền 8 giới cộng trụ cho 2 giới Phật tử.

ĐĐ.Thích Bảo Ân, UV BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Thăng Bình đại diện chư Tăng Ni, làm giới sư hành pháp sự truyền tám giới cộng trụ cho 2 chúng Phật tử tại gia phát nguyện thọ nhận trang nghiêm thân tâm để thực tập công hạnh làm người xuất gia trọn một ngày.

TT.Thích Đồng Phước thuyết giảng.

Ban tổ chức khóa tu cung thỉnh TT.Thích Đồng Phước, Trụ trì Tổ đình Vạn Đức TP.Hội An quang lâm thuyết giảng với chủ đề pháp thoại: “Để có được sự an lạc”. Bằng phương pháp tương tác hỏi đáp xoay quanh vấn đề về sự cảm nhận trạng thái tâm lý hạnh phúc của thế gian và niềm an lạc có được trong chánh hạnh, chánh niệm tu tập Thượng tọa giảng sư đã dẫn dắt đại chúng đến những chánh kiến, chánh tư duy đối với những biến cố bất như ý thường ngày diễn ra …Hãy chuyển hoá chính thân tâm mình, chuyển hoá sự tham cầu, sân hận và biết ơn tất cả những gì mình đang có; Suy nghiệm để tìm ra gốc rễ của sự khổ đau, biết cách hoá giải những phiền não bằng sự tu tập. Hoan hỷ đón nhận những chướng duyên trong cuộc đời thì mới có được tâm an; Một khi tâm đã an thì niềm an lạc trong hiện tại sẽ được thiết lập như những khóa tu một ngày an lạc là chất liệu, nền tảng cho những ngày an lạc của mỗi hành giả có thể được tiếp nối…

Chư Ni hướng dẫn đại chúng tu tập.

Tiếp theo thời khóa tu tập buổi chiều, chư Ni ân cần chỉ dẫn cho đại chúng những oai nghi khi tu tập và dẫn dắt đạo tràng Trì tụng Chú Đại Bi, xướng tụng xưng tán hồng danh chư Phật, chư Bồ Tát.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

      

Hoàn Mỹ – Hoàng Diệu

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB