Tam Kỳ: Xúc động lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Từ Quang

559

(QCB) – Tối ngày 30/8 vừa qua, chùa Từ Quang (phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ) long trọng tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2567.

Chư tôn đức chứng minh và tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động với những nghi thức truyền thống Phật giáo, cùng sự tham dự của chư Tăng chùa Từ Quang và hơn 200 Phật tử.

Tại buổi lễ, các Phật tử lắng nghe những lời huấn từ của chư tôn đức về lòng hiếu đạo. Hàng trăm hoa đăng được thắp sáng bởi những người con hiếu thảo, gửi gắm trong đó là những lời nguyện cầu bình an, sức khỏe đến cha mẹ còn trên đời hay ước nguyện cho cha mẹ đã khuất được siêu sinh Tịnh độ. 

Hàng trăm hoa đăng được thắp sáng bởi những người con hiếu thảo

Ánh sáng tiếp nối ánh sáng, tràn ngập cả không gian làm ấm lại những tâm hồn hoang lạnh và cũng thắp lên trí tuệ, dẫn đường soi lối cho những người con trên đường đạo hiếu, biết tu dưỡng bản thân theo lời Phật dạy.

Cũng tại buổi lễ, đại chúng lắng đọng tâm tư, lắng nghe ý nghĩa cài hoa hồng và trực tiếp được rửa chân cho cha mẹ của mình; cùng thực hiện nghi thức “Bông hồng cài áo” và “Rửa chân cho cha mẹ” vô cùng xúc động.

Chị Ngọc Ánh tại buổi lễ.

Chị Ngọc Ánh xúc động chia sẻ: “Thật sự là không biết phải nói gì vào lúc này. Con yêu mẹ nhiều lắm. Con xin lỗi vì những lỗi lầm của con trước đây trở về trước, những gì con đã gây ra để mẹ phải phiền lòng. Con cũng xin cảm ơn quý thầy rất nhiều, giúp con và mẹ cởi bỏ được những khoảng cách, những rào cản tình thân. Trước đây con chưa từng dám nói con xin lỗi hay cảm ơn mẹ. Nhờ có lễ rửa chân này mà con đã có dịp nói rất nhiều những lời yêu thương mà bấy lâu nay con không dám”.

TT.Thích Thanh Thuận khuyến tấn đạo hữu Phật tử về lòng hiếu đạo.

TT.Thích Thanh Thuận, Trụ trì Chùa Từ Quang, Trưởng BTC cho biết: “Vu lan Báo hiếu ngày nay, không chỉ là ngày lễ lớn trong đạo Phật, mà còn được xã hội hưởng ứng một cách rộng rãi, trở thành ngày báo hiếu ân đức sinh thành dưỡng dục. Hôm nay ngồi đây, dưới mái chùa Từ Quang cùng nhau tưởng nhớ về công ơn Cha Mẹ, thầy mong quý vị luôn khắc ghi ân đức to lớn này và tìm cách để báo hiếu khi Cha mẹ còn tại thế, để mỗi ngày, ngày nào cũng là lễ Vu lan, ngày nào cũng là ngày để Báo hiếu. Rồi tháng 7 sẽ khép lại, nhưng lòng hoài niệm đến hai đấng sinh thành sẽ mãi gợi lại trong lòng của mỗi chúng ta”.

-Một số hình ảnh được ghi nhận

 

CTV – ĐĐ.Thích Quảng Ngộ

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB