Tam Kỳ: Cung nghinh tôn tượng Phật Ngọc đến chùa Đạo Nguyên

4164

Hôm nay, ngày 05/2/Bình Thân (13/3/2016), tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới được cung nghinh về đến chùa Đạo Nguyên, phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

ĐĐ.Thích Viên Tánh và tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ

Theo ĐĐ.Thích Viên Tánh, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Đạo Nguyên, tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ được tôn trí tại chùa Đạo Nguyên trong 5 ngày (từ 20 tới 25-3-2016). Trong thời gian an vị tôn tượng, Ban Tổ chức sẽ cung thỉnh chư tôn đức giảng sư có các thời pháp thoại, trì tụng kinh chú cầu nguyện thế giới hòa bình.

Đây là cơ hội một lần và duy nhất của chư Tăng, Phật tử, nhân dân tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành lân cận được chiêm bái Phật ngọc để cùng cầu chúc cho hòa bình thế giới, hòa bình trong những mối quan hệ, bình an cho gia đình, bạn bè, cho tự tâm, Đại đức nói.

Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới

Phật ngọc hòa bình thế giới là pho tượng được điêu khắc từ tảng ngọc thạch. Tượng Phật (kể cả pháp tòa và đài sen) có chiều  cao 3,5 m.

Theo chương trình, lễ an vị tượng Phật và kỳ an nguyện cầu quốc thái dân an được chính thức diễn ra đúng vào lúc 7g ngày 20-3 (12-2-Bính Thân); thuyết pháp, ca nhạc cúng dường vào tối 22-3 (14-2-Bính Thân).

Đặc biệt, dịp này, BTC còn tổ chức khóa tu niệm Phật và đêm hội hoa đăng vào ngày 25-3 (17-2-Bính Thân).

Một số hình ảnh chuẩn bị thiết trí để an vị tôn tượng đang được triển khai tại chùa Đạo Nguyên:

Quang Thanh

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 9977829027
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB