Tam Kỳ: Năm học mới, chùa Đông Yên tặng 200 suất quà khuyến học cho học sinh

449

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, nhân dân cả nước đã đồng lòng cùng với Chính phủ tạm thời khống chế được sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng xã hội. Tinh thần đoàn kết, yêu thương, chia sẻ cho nhau của người dân luôn được thể hiện rõ không chỉ những lúc khó khăn do phòng chống dịch bệnh mà còn thể hiện rõ trong ngày hội khai trường bước vào năm học mới của các em học sinh.

Trao quà khuyến học đến các em học sinh Trường mẫu giáo Bình Minh (cơ sở 2)

Theo đó, vào ngày 07/9/2020 (20/7 Canh Tý) nhân buổi học đầu tiên của các em học sinh, chùa Đông Yên (khối phố Đông Yên, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) đã thực hiện chương trình trao tặng hơn 200 suất khuyến học cho các em học sinh tại Trường mẫu giáo Bình Minh (cơ sở 2) và Trường tiểu học Nguyễn Hiền (cơ sở 2), nằm trên địa bàn khối phố Đông Yên, phường Hòa Thuận.

Tại buổi trao tặng khuyến học, Đại đức Thích Nhuận Bình – Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ, Trụ trì chùa Đông Yên chia sẻ: “Chùa Đông Yên trao tặng khuyến học cho các em học sinh nhân dịp năm học mới, nhằm động viên các em nhỏ trong ngày đầu tiên đến lớp, phấn khởi tiếp thu kiến thức từ thầy cô giáo truyền trao để sau này trở thành người có ích cho xã hội…”

Mỗi suất bao gồm: bút vở, bánh kẹo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và phong bì tiền mặt. Tổng trị giá 40 triệu đồng.

Trao quà khuyến học đến các em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Hiền (cơ sở 2)

Được biết, hàng năm bước vào ngày khai giảng năm học mới, chùa Đông Yên đều thực hiện chương trình trao tặng quà khuyến học đến các em học sinh tại Trường tiểu học Nguyễn Hiền, Trường mẫu giáo Bình Minh và các em Phật tử đang sinh hoạt tại chùa Đồng Yên.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Hiếu Dụng

Ban TTTT PG Quảng Nam