Tam Kỳ: Lễ tưởng niệm nhị thất trai tuần cố TT.Thích Viên Hải tại chùa Linh Bửu

928

(QCB) – Sáng ngày 4/4/2023 (14/02 nhuận Quý Mão), tại chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) chư tôn đức Tăng Ni, môn đồ pháp quyến, Ban Hộ trì Tam bảo và quý đạo hữu Phật tử đã trang nghiêm tổ chức lễ nhị thất trai tuần cố TT.Thích Viên Hải, Ủy viên Ban TTTT Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Linh Bửu.

Di ảnh cố TT.Thích Viên Hải tại Tổ đường chùa Linh Bửu.
Quang cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, chư tôn đức và Phật tử đã thành kính thắp hương tưởng niệm và tụng thời kinh nguyện cầu cố TT.Thích Viên Hải cao đăng Phật quốc; nguyện noi theo công hạnh và gìn giữ đạo nghiệp mà cố Thượng tọa để lại.

Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm.

TT.Thích Viên Hải sinh năm 1983, tại thôn Đông Lâm, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam trong gia đình có truyền thống nhiều đời kính tin Tam bảo.

Sinh thời, cố Thượng tọa tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Thượng tọa là tấm gương một vị Tăng trẻ tài đức có tinh thần dấn thân phụng sự cho Đạo pháp, đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông Phật giáo. Thượng tọa nhận được nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng khen của các cấp Giáo hội và chính quyền.

Thuận thế vô thường, TT.Thích Viên Hải thâu thần viên tịch vào lúc 03h30 phút ngày 22/03/2023 (nhằm ngày 01/02 nhuận Quý Mão) tại chùa Linh Bửu. Trụ thế 41 năm, 19 hạ lạp.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

   

  Xuân Sáng – Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam 

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB