Tam Kỳ: Lễ rót đồng đúc đại hồng chung tại chùa Phú Quang

3911

Sáng nay ngày 24/3/Bính Thân (30/4/2016), chùa Phú Quang (thôn Tân Phú, xã Tam Phú, Tp.Tam Kỳ) trang nghiêm tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung.

Chư tôn đức chứng minh chú nguyện

Quang lâm chứng minh chú nguyện buổi lễ có HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ; cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong và đông đảo phật tử ngoài thành phố tham dự.

HT.Thích Thiện Duyên, HT.Thích Thiện Thành chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung

Đại hồng chung nặng hơn 500kg, đường kính 90cm, chiều cao 1,7m với kinh phí 300 triệu đồng, do nhóm nghệ nhân đến từ cơ sở đúc đồng Nguyễn văn Tuệ (TP.Huế) chế tác.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh trì kinh, chú nguyện của chư tôn đức trong niềm hoan hỷ của bà con phật tử và nhân dân địa phương.

Dịp này, chùa cũng phát nguyện tổ chức lễ cầu siêu, thuyết pháp và thí thực âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.

Phần diện tích đất chùa bị một số người dân thuộc khu miếu sau chùa tranh chấp

 Chùa Phú Quang tọa lạc trên mảnh đất 840 m2 thuộc thôn Tân Phú, xã Tam Phú, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, là một trong những cơ sở xây dựng vào thập niên 60, giữa lúc đất nước còn chiến tranh loạn lạc, đời sống nhân dân cực khổ cơ hàn. Với lòng tin vào Phật pháp, năm 1968 bà con phật tử nơi đây đồng lòng thành lập ngôi chùa, lễ trí thạch đặt dưới sự chứng minh của cố Đại lão HT.Thích Chơn Ngộ (Viện chủ tổ đình Tịnh Độ, Tp.Tam Kỳ).

Trải qua hơn nửa thế kỷ hiện hữu ngôi chùa thực sự là mái nhà tâm linh cho bà con vùng quê nghèo nơi đây. Năm 2010, được được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà cũng như cơ quan các cấp đồng thuận, Sư cô Thích nữ Tịnh Nhựt tốt nghiệp Cao đẳng Phật học khóa I năm 2008, tại trường Cao Trung cấp Phật giáo Quảng Nam đã phát nguyện về đây để hướng dẫn phật tử tu học.

Được biết chùa hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là diện tích khuôn viên đất chùa (nằm trong sổ đỏ) đang trong tình trạng tranh chấp bởi 1 số hộ dân địa phương, đã được các cơ quan chức năng chính quyền và BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ nhiều lần giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa được ổn thỏa.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 9977829027
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB