Tam Kỳ: Lễ hằng thuận tại chùa Hòa An

10

Sáng nay, ngày 26/12/2018 (20/11 Mậu Tuất), tại chùa Hòa An (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã trang nghiêm diễn ra lễ hằng thuận cho Phật tử Bá Tài, pháp danh Quảng Tâm và Phật tử Trà My, pháp danh Nhuận Mến.

Chư Tôn đức tác lễ cầu nguyện

HT.Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Phước Chấn – trụ trì chùa Hòa An (TP.Tam Kỳ), cùng chư tôn thiền đức, Phật tử và đại diện bà con hai họ nhà trai và nhà gái tham dự.

Cô dâu và chú rể dâng lời phát nguyện

Sau khi chư Tôn đức cử hành khóa lễ cầu nguyện chúc phúc đến đôi bạn trẻ, cô dâu và chú rể đã đảnh lễ Tam bảo, cha mẹ hai bên, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng và dâng lời phát nguyện trọn đời yêu nhau, suốt đời thâm tín chư Phật và phụng sự Tam bảo, luôn luôn xứng đáng là người Phật tử chân chánh trên con đường hướng thiện và hành thiện…

TT.Thích Phước Chấn – Trụ trì chùa Hòa An nói về ý nghĩa đôi nhẫn cưới
Trao nhẫn cưới cho nhau

Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Chấn đã có lời huấn thị nói nói về bổn phận của vợ chồng, bổn phận của người làm dâu làm rể để định hướng cho đôi bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, định hướng cho đôi bạn xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững trên nền tảng giáo lý Phật-đà. Thượng tọa còn nói về ý nghĩa đôi nhẫn cưới và thực hiện nghi thức trao nhẫn cưới.

HT.Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam ban đạo từ

HT.Thích Thiện Thành ban đạo từ chúc phúc, nhắc nhở cho cô dâu chú rể hiểu hơn về cuộc sống hạnh phúc lứa đôi theo lời Đức Phật dạy trong kinh Thiện Sanh.

Hòa thượng tặng quà chúc phúc

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, với những phần quà chúc phúc ý nghĩa, đầy niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Được biết, ngày càng có nhiều bạn trẻ đã tổ chức lễ hằng thuận với ước nguyện khởi đầu cuộc sống mới được sự gia hộ của Tam bảo, được chư Tăng Ni chủ trì với tiệc cưới nhẹ nhàng, chay tịnh theo tinh thần nhà Phật.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam