Tam Kỳ: Khóa tu bát quan trai tại chùa Tam Bảo

322

(QCB) – Sáng ngày 5/12/2023 (23/10/Quý Mão), đông đảo Phật tử trong và ngoài thành phố Tam Kỳ đã vân tập về chùa Tam Bảo (phường An Sơn, TP.Tam Kỳ) tham gia khóa tu Bát quan trai.

Hoà thượng Thích Thiện Phương truyền trao giới pháp.

Sau khi Hoà thượng Thích Thiện Phương, Chứng minh BTS PG TP.Tam Kỳ, Trụ trì chùa Tam Bảo quang lâm truyền giới Bát Quan Trai, đạo tràng hân hoan cung đón ĐĐ.Thích Thông Huệ,  Phó  ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Phổ Châu (huyện Duy Xuyên) thuyết giảng chủ đề “Chánh kiến trong Phật giáo”.

ĐĐ.Thích Thông Huệ truyền trao thuyết giảng.

Đại đức chia sẻ: Chánh kiến là cái nhìn chân chánh dưới sự hướng dẫn của tuệ giác. Đức Phật đã chọn Chánh kiến làm bước đầu tiên trên con đường tiến tới hạnh phúc an vui và giải thoát. Ngài muốn chúng ta hiểu rằng con đường Phật giáo không phải là một con đường mơ hồ, con đường của “lời hứa sống tốt” để được ban thưởng hay chỉ là chiếc bánh vẽ, cũng không phải là những giới luật kỳ quặc nào đó mà bắt buộc ta phải tuân giữ nhưng không đem lại lợi ích an vui. Trái lại, con đường của Đức Phật được đặt nền tảng trên sự hiểu biết và trong sự quán sát thực tại. 

Bên cạnh đó, Đại đức giảng sư giao lưu vấn đáp, đem lại niềm vui đạo vị, gửi gắm thêm nhiều tư lương, sự an lạc cho mỗi hành giả tu học.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB