(QCB) – Sáng ngày 5/12/2023 (23/10/Quý Mão), đông đảo Phật tử trong và ngoài thành phố Tam Kỳ đã vân tập về chùa Tam Bảo (phường An Sơn, TP.Tam Kỳ) tham gia khóa tu Bát quan trai.

Sau khi Hoà thượng Thích Thiện Phương, Chứng minh BTS PG TP.Tam Kỳ, Trụ trì chùa Tam Bảo quang lâm truyền giới Bát Quan Trai, đạo tràng hân hoan cung đón ĐĐ.Thích Thông Huệ, Phó ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Phổ Châu (huyện Duy Xuyên) thuyết giảng chủ đề “Chánh kiến trong Phật giáo”.

Đại đức chia sẻ: Chánh kiến là cái nhìn chân chánh dưới sự hướng dẫn của tuệ giác. Đức Phật đã chọn Chánh kiến làm bước đầu tiên trên con đường tiến tới hạnh phúc an vui và giải thoát. Ngài muốn chúng ta hiểu rằng con đường Phật giáo không phải là một con đường mơ hồ, con đường của “lời hứa sống tốt” để được ban thưởng hay chỉ là chiếc bánh vẽ, cũng không phải là những giới luật kỳ quặc nào đó mà bắt buộc ta phải tuân giữ nhưng không đem lại lợi ích an vui. Trái lại, con đường của Đức Phật được đặt nền tảng trên sự hiểu biết và trong sự quán sát thực tại.
Bên cạnh đó, Đại đức giảng sư giao lưu vấn đáp, đem lại niềm vui đạo vị, gửi gắm thêm nhiều tư lương, sự an lạc cho mỗi hành giả tu học.
-Một số hình ảnh được ghi nhận:
Xuân Sáng