Tam Kỳ: HT. Thích Minh Thiện thuyết giảng tại chùa Đạo Nguyên

58

Nằm trong chuỗi sự kiện đón mừng Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak PL. 2563 – DL. 2019. Ngày 21/4/2019 (17/3 Kỷ Hợi), tại Trụ sở VP BTS PG tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP. Tam Kỳ) đã diễn ra khóa tu một ngày an lạc có đông đảo Phật tử tham dự.

HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng BTS PG tỉnh Long An thuyết giảng

Đạo tràng vô cùng hoan hỷ khi được cung đón Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng BTS PG tỉnh Long An thuyết giảng.

Buổi thuyết giảng xoay quanh chủ đề về Phật Đản Sanh. Mở đầu, Hòa thượng giảng sư đã ôn lại truyền thống Phật giáo Việt Nam, truy niệm các vị tiền bối hữu công. Trong đó, hai nhân vật được nhắc đến nhiều nhất là cư sĩ Tâm Minh – Lê Đình Thám và Chánh Trí – Mai Thọ Truyền. Theo hòa thượng, xuất phát từ sự uyên bác và kiến thức thế học, cộng với niềm tin Tam Bảo, nghiên cứu Phật học, các ngài đã đưa Phật giáo đi vào giữa đời thường một cách sống động và có những đóng góp rất lớn cho Phật pháp.

Phật tử chăm chú nghe Pháp

Đề cập đến vấn đề học Phật ngày nay, Hòa thượng đã bày tỏ sự quan ngại và nhận định, thời đại ngày nay rất thuận lợi cho việc học Phật bởi sự đa dạng của phương tiện truyền thông, nhưng tính đúng sai lại ít được kiểm chứng, khuyên người học Phật cần phải có sự lựa trong việc tiếp cận thông tin.

Ý nghĩa ngày Tam Hợp (Đản Sanh, Thành Đạo, Nhập Diệt) là nội dung chính của buổi thuyết giảng. “Hướng về ngày Phật Đản Sanh, phải làm lợi ích cho chúng sanh, phải tự mình tu tập, giữ giới, thường xuyên quán chiếu lời Phật dạy”. – Hòa thượng nhấn mạnh.

Cuối buổi thuyết giảng, Hòa thượng cũng điểm qua một số nội dung và sự kiện của Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak PL 2563 – DL 2019 được tổ chức tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Quảng Nam nói riêng sẽ diễn ra sắp tới.

ĐĐ. Thích Pháp Tánh – Thư ký Ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Nam thuyết giảng

Trước đó, vào thời khóa tu tập buổi sáng, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Nam đã phổ biến nội quy khóa tu, truyền giới và thuyết giảng.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Quảng Nam