Tam Kỳ: Đôi bạn trẻ tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Kỳ Viên

5

Ngày 14/12/2018 (08/12/Mậu Tuất), đôi bạn trẻ Trương Quốc HùngNguyễn Thị Hồng Nhung đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Kỳ Viên, P.An Sơn, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh buổi lễ hằng thuận tại chùa Kỳ Viên

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam, Viện chủ chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ), cùng chư tôn thiền đức, đại diện 2 họ nhà trai, nhà gái, bạn bè xa gần tham dự.

Chư tôn đức cử hành khóa lễ cầu nguyện chúc phúc
ĐĐ.Thích Chánh Huệ, trụ trì chùa Kỳ Viên ban huấn từ

Sau khi chư tôn đức cử hành khóa lễ cầu nguyện chúc phúc đến đôi bạn trẻ, ĐĐ.Thích Chánh Huệ, trụ trì chùa Kỳ Viên ban huấn từ nói rõ về nguồn gốc, ý nghĩa của lễ hằng thuận và trách nhiệm nghĩa vụ của người vợ người chồng trong gia đình, khuyên dạy đối với hai bạn trẻ về sự đối nhân xử thế để có thể giữ gìn hòa khí trong cuộc sống gia đình cũng như hạnh phúc của chính mái ấm của mình.

Đại đức còn có lời nhắc nhở cho cô dâu chú rể hiểu hơn về cuộc sống hạnh phúc lứa đôi theo tinh thần đức Phật dạy về hạnh phúc gia đình cho người Phật tử, sống làm sao cho đúng đạo lý làm người và giữ được bản sắc văn hóa của người Việt Nam.

Cô dâu và chú rể trao nhẫn cưới cho nhau

Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên đã thực hiện nghi thức trao nhẫn chúc phúc cho cô dâu chú rễ trong niềm vui hoan hỷ của tất cả mọi người.

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, đầy niềm hoan hỷ.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam