Tam Kỳ: Dâng y cúng dường Tự tứ tại đạo tràng an cư chùa Sư Nữ Diệu Quang

3320

Ngày 11/7/ÂL (13/8/2016), hàng Phật tử tại gia đã như pháp tác lễ dâng y cúng dường Tự tứ tại đạo tràng an cư dành cho chư Ni (chùa Sư Nữ Diệu Quang, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Phật tử dâng Y cúng dường

 Quang lâm chứng minh có NS.Thích Nữ Nhật Tân, UV TT BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó Phân ban Ni giới PG tỉnh; Ni sư Thích Nữ Hạnh Nguyên, UV BTS PG tỉnh, Chánh thư ký Phân Ban Ni Giới PG tỉnh cùng chư hành giả an cư tại đạo tràng và đạo hữu Phật tử tham dự.

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm và thành kính của hàng Phật tử tại gia, với nghi thức dâng y cúng dường Tự tứ chúc mừng khánh tuế chư Ni sau ba tháng An cư được thêm một tuổi hạ, tăng trưởng phước huệ và đạo lực giải thoát.

Lễ cài hoa hồng vàng lên chư Ni nhân mùa Vu lan báo hiếu của người con Phật cũng được diễn ra ngay sau đó. Đội dâng hoa với trang phục áo dài lam thành kính hướng về chư Ni cài những đóa hoa vàng thể hiện sự tri ân và báo ân.

NS.Thích Nữ Nhật Tân, UV TT BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó Phân ban Ni giới PG tỉnh ban đạo từ 

Thay mặt chư Ni chứng minh, NS.Thích Nữ Nhật Tân ban đạo từ tán dương công đức quý Phật tử, và ban bố những lời Pháp nhũ để phước báu mà Phật tử gieo trồng được thành tựu rốt ráo, công đức cúng dường nguyện hồi hướng cho thân bằng quyến thuộc của Phật tử được bình an, cha mẹ nhiều đời được quá vãng.

Chiếc Y cà sa của Phật giáo thể hiện sự trân trọng, là chiếc áo giáp tượng trưng cho giới luật của người xuất gia; cho nên, đối với người Phật tử tại gia, việc dâng cúng y và tứ sự cho chư Tăng Ni chính là thể hiện lòng hộ trì Tam bảo cùng tỏ lòng hiếu kính với mẹ cha, tổ tiên bằng phước báu hồi hướng từ tâm nguyện cúng dường.

Dịp này, chư Ni tại đạo tràng còn tặng quà mừng thọ đến các Phật tử lớn tuổi và cầu chúc được bình an tất cả mọi người.

Một số hình ảnh do Ban TTTT PG Quảng Nam ghi nhận:

Thanh Huyền – Xuân Sáng